Được tạo bởi Blogger.

Mai Quỳnh hạnh phúc khi giành giải Hoa hậu Nhân ái

TIN SAO VIỆT - Cô cử nhân kinh tế, Thạc sĩ quản trị kinh doanh Mai Quỳnh đã được vinh danh Hoa hậu Nhân ái trong cuộc thi Mrs Aodai Vietnam 2018 vừa diễn ra tại Pháp.

Mai Quỳnh hạnh phúc khi giành giải Hoa hậu Nhân ái.

Mới đây, Mai Quỳnh đã được xướng tên Hoa hậu Nhân ái Mrs Aodai Vietnam 2018 trong cuộc thi do "Ông trùm chân dài" Vũ Khắc Tiệp tổ chức tại Pháp. Với Mai Quỳnh, mặc dù hội nhập kiến thức từ nước ngoài nhưng cô vẫn luôn trân trọng văn hoá cội nguồn nơi mình sinh ra. Bởi vậy, cuộc thi Mrs Aodai Vietnam đã để lại ấn tượng sâu sắc trong cô và Mai Quỳnh quyết định tham gia cuộc thi.


Cô gái trẻ cảm thấy vinh dự khi được mang trên mình hình ảnh chiếc áo dài Việt Nam và mang tà áo dài truyền thống này giới thiệu đến các nước trên thế giới. Và điều hạnh phúc hơn nữa đã mỉm cười với cô khi may mắn được vinh danh Hoa hậu Nhân Ái tại cuộc thi Mrs Aodai Vietnam 2018. Với cô, danh hiệu Hoa hậu Nhân ái không phải là một áp lực, mà sẽ là động lực giúp cô phấn đấu trên con đường phía trước.


Mai Quỳnh sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, mẹ từng là Giảng viên âm nhạc và công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam, ba là hoạ sĩ thiết kế sân khấu. Mặc dù lớn lên trong môi trường nghệ thuật có năng khiếu thẩm mỹ và hội họa nhưng Mai Quỳnh lại chọn ngành kinh tế và du học tại Hoa Kỳ. Tốt nghiệp cử nhân kinh tế và thạc sĩ quản trị kinh doanh, Mai Quỳnh đã lập nghiệp và sinh sống tại Hoa Kỳ hơn 10 năm qua.


Hiện tại, công việc của Mai Quỳnh là hướng dẫn các bạn học sinh, sinh viên từ Việt Nam qua Mỹ học tập, huấn luyện Anh ngữ và kỹ năng phỏng vấn cho các bạn hoc sinh, sinh viên muốn du học tại nước ngoài. Đồng thời, định hướng cho các bạn chọn ngành nghề phù hợp với mình cho tương lai trước khi chuẩn bị hành trang du học.


Người đẹp chia sẻ: "Trong cuộc sống chúng ta ai cũng có số phận và hoàn cảnh khác nhau. Có thể chúng ta không hoàn toàn hài lòng với những gì mình đang có nhưng hãy nghĩ rằng mình còn may mắn hơn rất nhiều khi xung quanh vẫn còn những người thương yêu mình. Bởi vậy, hãy lạc quan, suy nghĩ tích cực và chia sẻ tình thương yêu ấy đến với những người kém may mắn hơn mình. Đó cũng là phương châm sống của Quỳnh. Khi chúng ta chia sẻ và cho đi, chúng ta sẽ mang lại hạnh phúc đến với nhiều người hơn. Vì hạnh phúc có sẻ chia thì mới trọn vẹn".


Trong suốt năm vừa qua khi trở về Việt Nam, Mai Quỳnh đã đi đến rất nhiều nơi làm công tác thiện nguyện, thăm hỏi những gia đình, những hoàn cảnh không may có số phận thiệt thòi hay do thiên tai bão lụt. Qua những chặng đường đó, cô nhận thấy rằng cuộc sống cần rất nhiều tấm lòng để cảm thông và giúp đỡ.


Làm từ thiện là cụm từ được nhiều người nhắc đến nhưng để làm từ thiện cũng không phải đơn giản như người xưa thường nói "Của cho không bằng cách cho". Bởi vậy, Mai Quỳnh hy vọng rằng với danh hiệu mình đạt được, cô có thể truyền tải tới mọi người thông điệp sống tích cực hơn, mang lại năng lượng tốt cho cuộc sống và tiếp tục sẻ chia đến những hoàn cảnh kém may mắn.


Chia sẻ về những dự định trong thời gian tới, cô sẽ phát triển tiềm năng du lịch tại Việt Nam, đồng thời nâng cao ý thức rác thải du lịch. Đó cũng là một điều rất quan trọng mà chúng ta cần quan tâm tới. Cô cũng hy vọng rằng, với niềm tin và tình yêu đối với con người, non nước Việt Nam, cô sẽ không thất bại.

Ivan Nguyen | Tin Sao Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn