Được tạo bởi Blogger.

Phim tài liệu về Trần Lập khiến nhiều khán giả rơi nước mắt

TINSAOVIET - Xoay quanh câu chuyện về quá trình hơn 20 năm theo đuổi nhạc rock của nhạc sĩ Trần Lập và ban nhạc Bức Tường, bộ phim Chuyện ngày hôm qua của bộ đôi đạo diễn Đặng Linh – Hồng Thăng đã để lại trong lòng khán giả nhiều cảm xúc sâu lắng.

Phim tài liệu về Trần Lập khiến nhiều khán giả rơi nước mắt.

Tối ngày 22/5/2017, tại CLB Điện ảnh Hồng Hạc, bộ phim Chuyện ngày hôm qua của hai đạo diễn Đặng Linh – Hồng Thăng đã có suất chiếu đặc biệt để ra mắt báo giới, truyền thông. Đây là tác phẩm được CLB Điện ảnh Hồng Hạc độc quyền phát hành tại TP. HCM nhằm góp phần lan truyền tình yêu nhạc rock cũng như những hình ảnh, tư liệu quý báu về ban nhạc Bức Tường trong suốt hai thập kỷ qua đến với người hâm mộ.Bộ phim tài liệu Chuyện ngày hôm qua khởi đầu với những hình ảnh từ tận hơn 20 năm trước, vào năm 1995, khi ban nhạc Bức Tường được thành lập bởi những anh chàng sinh viên của trường Đại học Xây dựng. Trải qua nhiều sóng gió, thăng trầm, qua nhiều lần tan hợp, đổi thành viên, ban nhạc Bức Tường vẫn giữ nguyên được một tinh thần rock Việt đầy chất lửa cùng với những hoài bão đổi mới, theo đuổi nghệ thuật chân chính của mình. Và trong suốt hơn 20 năm ấy, nhạc sĩ Trần Lập, giọng ca chính và cũng là trưởng nhóm, là người được xem là linh hồn của Bức Tường.Cho đến năm 2016, sự ra đi của nhạc sĩ Trần Lập đã để lại một lỗ hổng lớn trong lòng làng rock Việt nói chung và ban nhạc Bức Tường nói riêng. Sự kiện đau lòng này cũng một phần được khắc họa rất rõ nét trong bộ phim tài liệu Chuyện ngày hôm qua, và những khoảnh khắc nhìn lại lúc cuối đời của nhạc sĩ Trần Lập đã làm không ít khán giả phải rơi nước mắt.Khi bộ phim kết thúc, cảm giác lặng yên lắng đọng trong khán phòng. Hành trình hơn 20 năm của các thành viên Bức Tường không thể được chuyển tải hết trọn vẹn chỉ với hơn 75 phút phim, nhưng chừng đó cũng đã đủ để khán giả thêm hiểu, yêu và quý mến hơn tinh thần của ban nhạc Bức Tường cũng như các thành viên trong nhóm.Có mặt trong buổi chiếu phim tối ngày 22/5, ngoài nữ đạo diễn Đặng Linh, người đã thực hiện bộ phim này vì tình yêu mến nồng nhiệt dành cho Bức Tường, còn có nhạc sĩ Trấn Tuấn Hùng, một thành viên kỳ cựu của Bức Tường và cũng là người thân thiết với Trần Lập nhất trên con đường gầy dựng nhóm. Đạo diễn Đặng Linh và nhạc sĩ Trần Tuấn Hùng đã dành khá nhiều thời gian trả lời và chia sẻ với báo giới về những câu chuyện xung quanh bộ phim, về dự định mới của nhóm Bức Tường.


Đạo diễn Đặng Linh chia sẻ, sau buổi công chiếu này, chị cũng đã bắt đầu manh nha ý tưởng về việc thực hiện một bộ phim truyện – điện ảnh xoay quanh câu chuyện của Bức Tường. Còn nhạc sĩ Trấn Tuấn Hùng cho biết, dù hiện tại Trần Lập đã ra đi nhưng Bức Tường vẫn tiếp tục hoạt động vì vẫn muốn tiếp nối ngọn lửa mà anh đã tạo ra. Dự định mới của Bức Tường là sẽ tổ chức một live show nhạc rock kết hợp với nhạc giao hưởng vào cuối năm nay tại cả TP. HCM lẫn Hà Nội, và Bức Tường cũng sẽ cho ra mắt một mô hình quán cafe kết hợp "bảo tàng rock", nơi đó lưu giữ những kỷ niệm quý giá về Bức Tường từ ngày nhóm mới thành lập cho đến tận hiện nay.Phim tài liệu Chuyện ngày hôm qua sẽ công chiếu tại CLB Điện ảnh Hồng Hạc, 155 Bis Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM vào ngày 27/5 (Thứ Bảy) tới đây với hai suất diễn lúc 16h và 19h. Giá vé: 60.000 đồng. Hot line: 0901 051 068.

Ivan Nguyen | Tin Sao Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn