Được tạo bởi Blogger.

Hương Giang: "Tôi thích chọc giận những người đàn ông của cuộc đời mình"

TINSAOVIET - Ca sĩ Hương Giang bảo tính của chị ngông lắm. Chị hay thích chọc giận những người đàn ông của cuộc đời mình.

Poster đêm diễn mini show "Nỗi lòng".

Trong mọi lĩnh vực của cuộc sống luôn cần lắm một cá tính để chúng ta không bị pha trộn, lẫn khuất. Đặc biệt hơn là lĩnh vực văn hoá nghệ thuật, cụ thể là ca nhạc cũng thế. Có một nữ ca sĩ mang một sắc diện cá tính từ đời thường đến cả trong phong cách biểu diễn và giọng hát. Không pha trộn, bắt chước nhưng vẫn tạo được những cảm giác sâu sắc, khắc khoải trong từng nốt nhạc. Giọng hát cá tính đôi khi ngỡ như không tìm được điểm chạm ấy - nữ ca sĩ Hương Giang - sẽ có một đêm âm nhạc do phòng trà We thực hiện vào 24/2/2017 với chủ đề "Nỗi lòng".

Trong đêm nhạc của riêng mình, giọng hát "Nỗi lòng" sẽ có những giây phút tâm tình, trải lòng về những khúc quanh của cuộc đời, cảm nhận của cuộc sống. Bên cạnh đó, Hương Giang sẽ trình diễn những ca khúc đã thành công của mình, cũng như sẽ có những ca khúc được Hương Giang thể hiện trẻ hơn, trữ tình hơn khi gợi nhớ lại cho người nghe về thời của tuổi trẻ dám yêu dám sống cho từng cung bậc cảm xúc của mình.Ca sĩ Hương Giang.

Hương Giang thích những điều tự nhiên


Đối với sân khấu ca nhạc thì việc được mệnh danh “Người đàn bà hát” không phải là hiếm và Hương Giang là một trong những giọng ca như thế. Tiếng hát của Hương Giang nghe dày hơn ở những quãng thấp một cách tự nhiên không gượng ép. Cơ hồ như những nốt trầm hiếm hoi trong một ca khúc trữ tình. Và Giang hát cũng tự nhiên như thế. Ngoài đời, Hương Giang nhanh tay nhanh miệng như cơn gió nhưng khi hát thì lại như tỉ tê đối nghịch. Đó là "cái chất đàn bà" mà chỉ trên sân khấu Hương Giang mới có dịp thể hiện. Chị khẳng khái nhận lỗi hoặc để bảo vệ cho những người chị quý mến như một lẽ thường.

Nếu có cơ hội để làm một nghề tay trái chị nói: "Nếu nghệ sĩ mà đi kinh doanh thì đôi khi lại mất đi cái chất nghệ sĩ. Nhưng nếu kinh doanh mà có chút tính nghệ sĩ thì lại thấy hay hay. Chị thì lại không được như thế. Chỉ biết hát và nếu không hát thì chẳng biết phải làm gì sống". Người ta nhìn vào chị thường sẽ khó có thiện cảm vì cái vẻ ngông và bụi. Cái bụi mà chị chọn là gọn nhẹ dễ gần. Chị tâm sự, chị chỉ nghệ sĩ khi đứng trên sân khấu, nhưng trở lại đời thường chị lại thích sự bình dị hơn. 

Hương Giang với sự tử tế trong cư xử


Hương Giang và ca sĩ Vỹ Khang.

Cái tuổi để hơn thua bon chen với cuộc sống và công việc đối với chị đã qua. Chị thích được làm việc làm nghề gói gọn trong hai từ: tử tế. Cái tử tế ấy sẽ được thể hiện trong minishow sắp tới tại phòng trà We vào ngày 24/2/2017. Hương Giang thích được làm việc với anh em của band nhạc phòng trà We vì mọi người đã được làm việc chung suốt khoảng thời gian dài trong cái tình nghệ sĩ. Thích làm ở phòng trà We vì ở We - đối với Hương Giang như là một ngôi nhà nhỏ thân thiện. Vẫn đâu đó trong cuộc sống là những giận hờn, buồn vui khi làm việc cũng như trong tình cảm nhưng điều quan trọng là: chọc nhau để giận, để biết trong cuộc sống mình vẫn còn cảm xúc. Có những lúc vất vả lắm trong cuộc sống tưởng chừng như sẽ nhấn chìm đi cái "chất đàn bà" trong trái tim của chị. Nhưng nhìn lại hai thiên thần của mình thì chị lại vội vã nghị lực hơn, rắn rỏi hơn. 


Hương Giang và những bản tình ca


Hằng đêm miệt mài chạy đến các điểm diễn phòng trà nhưng hầu như không lấy mất đi cái năng lượng hoặc cái chất trong con người chị. Một điểm diễn hay một ca khúc chị đều tung tẩy với cảm xúc. Chị thích như thế. Khi được hỏi tại thời điểm trước kia khi mà truyền thông chưa phát triển mạnh và tại thời điểm này chị không được may mắn để công chúng quan tâm qua truyền thông chị có buồn không, chị trả lời: "Chị không buồn vì thời điểm của 20 năm trước chị hát khác bây giờ. Và cũng không hiểu sao chị lại rẽ sang hoạt động phòng trà từ khi nào không nhớ. Mỗi người đã có một số phận và mình nên bằng lòng với nó".

Hương Giang cho biết chị bằng lòng với cuộc sống hiện tại.

Hương Giang và tình bạn với những người đàn ông của đời mình


Chị không quen nương dựa vào đàn ông cũng đúng thôi - một phần vì cá tính của mình mà cũng do chị đã khổ nhiều vì đàn ông nên chị thường đùa: "Chị là đứa hay cãi mệnh trời nên số chị khổ"

Vì tính của chị ngông lắm. Hay thích chọc giận những người đàn ông của cuộc đời mình. Vì sao? Vì chị quá hiểu họ. Nhưng đàn ông đôi khi lại như đứa trẻ, thích chọc cho khóc rồi lại dỗ dành. Ít ai thấy được điều này ở chị. 


Chia tay với cha của những đứa con chị và bây giờ với họ thì chị vẫn là bạn bè. Khi đi diễn hoặc những lúc không người trông nom thì cha chúng nó vẫn về để thay chị chăm sóc chúng. Chúng vẫn yêu cha và mẹ bằng cái cảm nhận của một gia đình đầy đủ. Thậm chí chúng còn nhìn nhận chị như người bạn thân trong cuộc sống. Chị yêu thương và hoà nhập vào lứa tuổi của chúng như tìm niềm vui cho chính bản thân mình. Cái buồn của người phụ nữ đã vận vào từng cung bậc của 7 nốt nhạc mà hàng đêm chị đã biến hoá chúng thành những giai điệu trầm sầu như thể đi tìm một tri âm cho mình. Chị chưa một lần khóc với tôi nhưng vẫn có những trái tim đồng cảm của khán giả khóc với chị qua những bản tình ca trên sân khấu.


Trong minishow vào ngày 24/2 này, chị chọn chủ đề "Nỗi lòng" - cũng là ca khúc chị đã thu âm lần đầu tiên cách đây hơn 20 năm. Nhưng Hương Giang cho biết các ca khúc chị hát sẽ trẻ hơn, dễ cảm nhận hơn để thấy cái thời tuổi trẻ để yêu và đã yêu như thế nào. Quan trọng hơn hết là Hương Giang muốn con gái sẽ trưởng thành, sẽ vững chãi hơn trong những quyết định của mình - kể cả tình cảm.

Hương Giang bộc bạch: "Hương Giang có những minishow cho mình nhưng để hoàn chỉnh cho đêm diễn thì các chương trình của Hương Giang hầu như không có người dẫn chuyện. Và lần này, Hương Giang chọn Vỹ Khang - một người em đồng nghiệp - để giao phó trọng trách này. Nhiều người hỏi vì sao Hương Giang tin rằng Vỹ Khang sẽ làm tốt công việc này khi MC như là linh hồn của tổng thể chương trình. Hương Giang trả lời rằng, tuy thời gian quen biết ngắn và chưa nhiều nhưng nếu bạn thấy người đó là hợp tính và cũng như bạn thường tâm sự những tâm tư của mình thì tin chắc rằng người ấy sẽ hiểu nhiều về bạn hơn cả những gì bạn nói".Vỹ Khang và Hương Giang song ca ăn ý với nhau.

Ca sĩ Vỹ Khang thì khác, anh mang nhiều lo lắng và suy nghĩ làm sao để làm tốt công việc này khi mà thời gian để khắc hoạ hoặc cô động về Hương Giang khá ít. "Và điều mà Khang cảm thấy chị chân thành và gần gũi là chị cũng lo luôn cả việc Khang phải hát. Chị cứ hỏi em thích hát bài nào nhất? Em chọn một bài mà em thích nhất đi hoặc em nên hát bài này vì nó hợp với em. Và chọn hoài bài nào cũng thích mà nhìn lại thì danh sách ca khúc gần 20 bài. Đó là những gì chị có và mọi người cùng có" – Vỹ Khang chia sẻ!

Vỹ Khang bật mí là trong minishow lần này, Hương Giang sẽ song hành cùng với các ca khúc trẻ và trữ tình nhẹ nhàng hơn nhưng không kém phần nội lực.

Vỹ Khang bật mí là trong minishow lần này, Hương Giang sẽ song hành cùng với các ca khúc trẻ và trữ tình nhẹ nhàng hơn nhưng không kém phần nội lực. Điều mà không thể thiếu trong giọng hát của Hương Giang.

"Nỗi lòng" của Hương Giang sẽ được trình diễn vào ngày 24/2 tại phong trà We (Số 8 - Lê Quý Đôn, Quận 3 – TPHCM).

Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn