Được tạo bởi Blogger.

"MC nông dân" Quyền Linh không ít lần "ăn cắp" thời gian để giúp người nghèo!

TIN SAO VIỆT - Sở dĩ tôi nói như vậy bởi chính anh là người gian lận thời gian trong suốt hơn 10 năm làm MC chương trình "Vượt lên chính mình". Anh nói, cuộc sống của những hộ gia đình nghèo có thể thay đổi tốt hơn hay không đều phụ thuộc vào chiếc đồng hồ bấm giờ trên tay anh.

"MC nông dân" Quyền Linh không ít lần "ăn cắp" thời gian để giúp người nghèo!

Chỉ cần trễ một giây thôi là họ đã không thể xóa được số nợ gánh trên người hàng chục năm trời. 1 phút 30s để vượt qua một thử thách đâu phải dễ, nhất là những người nông dân quanh năm chỉ biết bán mặt cho đất, bán lưng cho trời. Bởi vậy nên nhiều lần anh đã cố tình bấm thời gian trễ hơn quy định.

Quyền Linh phỏng vấn một hộ gia đình nghèo trong một chương trình do anh dẫn.

Nhớ lần anh bị khán giả phanh phui vì sự "gian lận" của mình, cứ ngỡ Quyền Linh sẽ dừng lại bởi giúp đỡ người là đáng quý nhưng công bằng mà nói, cuộc chơi nào cũng phải có quy định và luật lệ. Nhưng không, đi theo anh trong chương trình "Áo trắng đến trường" - một chương trình truyền hình thực tế, giúp đỡ những em học sinh nghèo đang có nguy cơ phải nghỉ học, một lần nữa tôi lại phát hiện ra anh "ăn cắp". Lần "ăn cắp" thời gian này của anh có vẻ như đã chuyên nghiệp hơn rất nhiều khi không một khán giả nào phát hiện và phanh phui. Hoặc cũng có thể là do họ đang âm thầm ủng hộ cái cách mà anh "ăn gian" để giúp người nghèo chăng? Dường như với Quyền Linh, chẳng có điều luật hay quy định nào cả mà chỉ có sự nhân văn và tình người trong mỗi lần ấn ngón tay.

Ngồi cafe với anh một buổi sáng, câu chuyện được anh chia sẻ chủ yếu là những tình huống anh gặp trong những lần làm chương trình. Gần 15 năm gắn bó với những chương trình xã hội, gắn bó với bà con nông dân ở khắp mọi miền đất nước, anh đã quen với việc họ gọi anh là "anh MC của người nghèo", "MC nông dân" nhưng còn một biệt danh khác ít người biết đến đó là "chỉ 1 phút 30s" - biệt danh mà đám trẻ miền quê luôn thân thiện gọi mỗi lần anh đến. Kể đến đây, anh chia sẻ: "Có lẽ hình ảnh Quyền Linh cầm đồng hồ bấm giờ trong vòng 1 phút 30s đã quá đỗi quen thuộc đối  với mọi người. Khán giả họ yêu quý mình thì mình phải có trách nhiệm không để họ nhàm chán". Anh đưa tôi xem một chương trình mới mang tên "Thử thách 99 giây cùng Quyền Linh".

Chương trình mới mà anh đang thực hiện.

Đây là một gameshow truyền hình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ khách mời, mang tính giải trí cao và đem lại nhiều tiếng cười hài hước cho khán giả. Vẫn là một Quyền Linh cầm còi, mặc áo thun, chân mang dép tổ ong nhưng lần xuất hiện này của anh lại mang một thần thái và phong cách dẫn hoàn toàn mới, khiến một người đã quen biết anh nhiều năm trời như tôi cũng vô cùng ngạc nhiên.

Thử thách anh đặt ra cho các thí sinh.

Tôi tò mò hỏi, liệu trong chương trình này anh còn "ăn cắp" thời gian nữa không. Quyền Linh cười sảng khoái - tiếng cười đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ phóng khoáng, cởi mở, không thích phô trương như chính con người của anh. Anh nói: "Hãy để cho khán giả trả lời. Họ mới là người có câu trả lời chính xác nhất".

Hai nghệ sĩ khách mời đang cố gắng vượt qua thử thách đầy khó khăn do Quyền Linh đặt ra.

Người ta gọi Quyền Linh là "Ông Bụt của những người nghèo" cũng đúng, còn tôi gọi anh là "thiên tài biến hóa" thật cũng chẳng ngoa.

"Thử thách 99 giây cùng Quyền Linh" là một trò chơi truyền hình mà ở đó nghệ sĩ Quyền Linh là người dẫn chương trình và cũng chính là người đưa ra các thử thách cho các thí sinh thực hiện. Các thí sinh sẽ là những nghệ sĩ khách mời nổi tiếng hoặc những khán giả có hứng thú với chương trình đăng kí tham gia. Và trong 99 giây, họ phải cố gắng vượt qua thử thách của Quyền Linh đưa ra để giành chiến thắng và nhận phần quà từ chương trình.

Mỗi tập sẽ là một thử thách khác nhau, mang đến nhiều tiếng cười hài hước cho khán giả. "Thử thách 99 giây cùng Quyền Linh" được phát sóng vào lúc 10h45 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. Kính mời Quý khán giả đón xem.

Duy England | Tin Sao Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn