Được tạo bởi Blogger.

"Hoa của Đất" nặng tình cùng NTK Việt Hùng và người đẹp H'Ăng Niê

TIN SAO VIỆT - Khép lại Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ nhất, đêm bế mạc với chủ đề "Văn hóa thổ cẩm - Tinh hoa hội tụ" tại khu Đảo nổi Hồ Gia Nghĩa, thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông), NTK Việt Hùng đã cho ra mắt BST "Hoa của Đất" mới nhất của anh với sự trình diễn của Á hậu Siêu mẫu Quốc tế 2018 H'ng Niê và Vũ Linh - Á quân Người mẫu Thời trang Việt Nam 2018 cùng dàn mẫu danh tiếng Việt Nam.

"Hoa của Đất" nặng tình cùng NTK Việt Hùng và người đẹp H'Ăng Niê.

Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ nhất tại Đắk Nông có quy mô cấp quốc gia với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã được tổ chức thành công tốt đẹp, cùng nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, thể hiện sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của Ban tổ chức chương trình, cùng các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân. Các hoạt động của Lễ hội được tổ chức có chiều sâu, hấp dẫn và có ý nghĩa sâu sắc, góp phần quan trọng trong việc bảo tồn, khôi phục và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số Việt Nam, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển.
Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội cho biết, Lễ hội là cầu nối để các nghệ nhân gặp gỡ với các nhà thiết kế trong và ngoài nước để tinh hoa văn hóa thổ cẩm với tâm tình gửi đất, gửi trời, mang theo những thông điệp về tình yêu cuộc sống mãi mãi trở thành một tài sản vô giá của dân tộc và nhân loại.Trong đêm bế mạc, chỉ riêng BST "Hoa của Đất" của NTK Việt Hùng đã chính thức được BTC chọn để trình diễn lộng lẫy trên sân khấu Thời trang về thổ cẩm, được truyền hình trực tiếp trên các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Truyền hình các tỉnh, chính thức khép lại Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam.Với NTK Việt Hùng, "Hoa của Đất" không chỉ là Bộ sưu tập thời trang đơn thuần, mà còn là một tâm huyết, một dự án dành tặng cho Tây nguyên hơn một năm qua của anh, với hơn 1000 bộ trang phục từ đời thường đến sân khấu, từ những cái chắt chiu tỷ mẩn hay những nét hiện đại đều thể hiện khát khao mong muốn được tôn vinh tối đa chất Tây Nguyên trong từng tác phẩm.
Trong cái mênh mông của đại ngàn có sắc thắm của cánh hoa Pơ Lang làm hồng sử thi Tây Nguyên, là mênh mông thác ghềnh uốn quanh những dòng sông huyền thoại. Là những nét đặc sắc rất đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên trải dài từ Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắc Nông hay Lâm Đồng... được chuyển tải lên trang phục Việt.
Với chất liệu thổ cẩm được dệt tay từ chất liệu tơ tằm mềm mịn hay chất liệu từ núi rừng và nghệ thuật dệt tay tinh xảo, kết hợp với công nghệ rập 3D cùng nghệ thuật kết hạt thủ công làm cho chiếc áo thêm sự kỳ công mà lộng lẫy.

Những chất liệu tự nhiên từ núi rừng đại ngàn mênh mông ẩn chứa bao câu chuyện kỳ bí là thông điệp mà "Hoa của Đất" mong muốn sẻ chia.
Những cánh hoa mọc lên từ chính bàn tay chai sần của những người con của rừng núi như một nét đẹp rất riêng phản chiếu tâm hồn và cuộc sống của họ.

Màu nâu, đen thâm trầm của đất hay sắc đỏ của nồng nàn Tây Nguyên hòa quyện cùng sắc vàng của buổi hoàng hôn tạo nên sự kết hợp đậm chất Tây Nguyên.

Dáng áo cách điệu ở phần ngực, phần thân áo, phần tay, chiếc tà rộng tạo nên sự hiện đại và phá cách của chiếc áo dài, hay phần tua đối lập hoặc thiếu cân đối tạo nét mới và ấn tượng.

Nghệ thuật là vậy, nhưng "Hoa của Đất" lại mang một thông điệp yêu thương cao cả, đằng sau những chiếc áo ấm mang giá trị lan tỏa yêu thương là thông điệp muốn gửi gắm đến những người con của núi rừng, là sự chia sẻ, là tự tin, là tinh thần cố gắng vươn lên mà hành trình "Hoa của Đất" cùng Nhà thiết kế Việt Hùng và người con của núi rừng Tây nguyên H'Ăng Niê mang đến với các trẻ em Tây Nguyên vào mỗi tháng trong hơn một năm vừa qua.

Ảnh: Nguyễn Huỳnh Tài Lực
Chuyên gia Trang điểm: Bùi Thái
Trang phục: BST "Hoa của Đất" - NTK Việt Hùng
Thực hiện: K2TV

Lê Anh | Tin Sao Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn