Được tạo bởi Blogger.

Chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai thầm cảm ơn chồng con đã hy sinh vì mình

TIN SAO VIỆT - Tập 18 chương trình "Phụ nữ quyền năng" lên sóng tối 7/7/2018 trên kênh HTVC Phụ nữ với những câu chuyện hấp dẫn của các khách mời thú vị.

Chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai thầm cảm ơn chồng con đã hy sinh vì mình.

Chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai, người quen mặt với hàng nghìn phụ nữ trên khắp mọi miền đất nước đã tiết lộ về những day dứt trong quá trình tư vấn cho khách hàng cũng như sự sẻ chia từ người thân yêu. Bên cạnh đó, nữ doanh nhân Đoàn Bạch Phụng, CEO Ngọc trai Hoàng Gia thì đem đến cho khán giả câu chuyện nghề đầy khó khăn để đạt được những thành tựu như hiện nay.


Một chuyên gia tư vấn tâm lý luôn được gọi với cái tên trìu mến "người bạn tin cậy của mọi nhà". Hàng đêm, âm thanh ấy lại cất lên trên sóng FM và đồng hành cùng những câu chuyện rất đời, mộc mạc cùng chất giọng trầm ấm gần gũi. Những chia sẻ của cô góp phần nào giải tỏa được căng thẳng bộn bề cuộc sống, có những hạnh phúc được hàn gắn, có những lo toan được xoa dịu.

Tuy nhiên, Chuyên gia tâm lý - Thạc sỹ Lý Thị Mai vẫn còn điều day dứt mỗi khi nhớ đến. Cô chia sẻ: "Trong chương trình hôm nay, tôi cũng xin phép được chia sẻ một câu chuyện khiến tôi day dứt, nhớ mãi đến ngày hôm nay đó là trường hợp của một cô bé 15 tuổi khi mắc phải căn bệnh tim bẩm sinh ở vùng xa. Bố của bé mất sớm, gia đình khó khăn, mẹ bé phải nuôi hai người con và mẹ chồng. Một hôm, hai mẹ con cô bé xuất hiện tại phòng làm việc của tôi. Tôi thắc mắc tại sao cô ấy lại gặp tôi mà đáng lẽ ra phải tìm đến một bác sĩ chuyên khoa mới đúng. Thì mẹ cô bé cho biết nhà khó khăn không biết chữa trị ở đâu, gia tài chỉ có mỗi chiếc radio, hằng đêm cháu vẫn thích nghe chương trình của tôi và nguyện vọng của bé là được gặp tôi một lần để thỏa ước nguyện. Sau khi biết được câu chuyện tôi đã giới thiệu cháu cho một tờ báo để kêu gọi tấm lòng hảo tâm, tuy nhiên do bệnh ở giai đoạn cuối nên chỉ là duy trì sự sống được ngày nào hay ngày đó. Lần thứ 2 gặp lại, người mẹ cho biết rằng cháu sắp rời bỏ thế giới này và mong tôi giúp bé được ra đi bình an. Lúc đó, tôi cũng đã chuẩn bị cho cháu đón một kết cục chia ly, cho cháu hiểu được thế nào là sinh ly tử biệt. Và cuối cùng, cháu đã kiên cường trong những giây phút cuối cùng của cuộc đời, cháu đón sự chia ly một cách nhẹ nhàng, bình thản. Mỗi năm đến ngày giỗ, mẹ cháu vẫn nhắn cho tôi, tôi cảm giác ở đâu đó cháu vẫn dõi theo cuộc sống và công việc của tôi. Và đó cũng là trường hợp khiến tôi day dứt nhất cho đến bây giờ".


Là một chuyên gia tâm lý luôn mang lại những điều hạnh phúc cho nhiều người trên tất cả mọi miền đất nước, nhưng ít ai biết được rằng cách giữ lửa gia đình cũng là bài toán khó của Thạc sỹ - Chuyên gia tâm lý Lý Thi Mai. Chính vì thế, khi được hỏi về vấn đề này, cô chia sẻ: "Tôi thật may mắn khi có một cuộc hôn nhân xuất phát từ tình yêu, sự quý trọng và đặc biệt là trong công việc chúng tôi cũng có cái chung nên cả hai có nhiều cơ hội song hành cùng nhau. Đôi khi, công việc của mỗi người đều bận nên ít khi gặp nhau, do đó chúng tôi luôn tận dụng những khoảng thời gian bên cạnh nhau. Khi các con còn học phổ thông, chúng luôn nghĩ rằng bố mẹ toàn đi lo chuyện người ta, nhưng đến khi học Đại học xong đi làm các con mới dần thông cảm cho bố mẹ. Bên cạnh đó, mỗi khi gặp khó khăn trong bất cứ việc gì thì chồng luôn là người đầu tiên bên cạnh chia sẻ cùng tôi. Tôi hay nói: cảm ơn bố và các con đã hi sinh giúp mẹ có được hiệu quả trong công việc".


Nhắc đến doanh nhân Đoàn Bạch Phụng, người ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh của những viên ngọc trai. Với niềm đam mê vô tận với những viên ngọc trai tinh khiết và mong muốn phát triển sản phẩm không ngừng, Đoàn Ngọc Phụng chính là người đã lèo lái con thuyền Ngọc trai Hoàng Gia đến khát vọng thành công ngày hôm nay, trở thành một thương hiệu được yêu mến cả Việt Nam và thế giới. Cũng như Chuyên gia tâm lý - Thạc sỹ Lý Thị Mai chia sẻ, chính khó khăn mới làm mình có thêm nghị lực mạnh mẽ hơn, và chính nghị lực đó đã giúp chúng ta vượt qua tất cả khó khăn.


Chia sẻ về quãng thời gian mới lập nghiệp, chị bật khóc cho biết: "Trước đây khi chúng tôi nuôi ngọc trai ngoài Côn Đảo, có một thời điểm khi sóng to gió lớn, chồng tôi lại đang ở ngoài đảo, bản thân tôi thì đang mang thai con thứ hai, con trai lớn thì gửi người em gái nên thật sự tôi rất lo lắng, nhưng phải tự nhủ bản thân phải vững niềm tin vì mình là chỗ dựa vững chắc cho chồng, cho con và cho mọi thành viên của công ty. Và cũng chính sự vững chắc, kiên định đó đã giúp tôi vượt qua mọi thứ và bước đến thành công ngày hôm nay. Ngoài ra, có nhiều lúc do hai vợ chồng làm chung công ty nên những khoảnh khắc cãi vã xảy ra thường xuyên, nhưng vì công ty cả hai vợ chồng đều dẹp bỏ cái tôi cá nhân để nghĩ đến cái chung".


Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, mọi người còn thường xuyên bắt gặp hình ảnh của chị tham gia các hoạt động cộng đồng xã hội. Khi được hỏi lý do gì chị tham gia những hoạt động này, và thời gian đâu chị dành thời gian cho gia đình. Doanh nhân Đòan Bạch Phụng chia sẻ: "Phụ nữ tâm lý ai cũng muốn núp sau vai chồng, nhưng may mắn tôi có được một người chồng tâm lý, luôn động viên vợ đi ra ngoài để học hỏi kinh nghiệm. Khi tham gia các chương trình cộng đồng thì mới thấy phụ nữ ngoài bếp núc công việc, phải luôn trau dồi nâng cao giá trị của mình, bởi người phụ nữ âm thầm lặng lẽ cũng nên bước ra khỏi vỏ bọc để khẳng định bản thân, để toả sáng hơn, giá trị hơn để cống hiến cho xã hội tốt hơn. Tuy nhiên, công việc bận rộn quá nên đôi khi tôi cảm thấy có lỗi với các con, mỗi khi các con đi học về đều gọi điện hỏi mẹ ơi khi nào mẹ về ăn cơm, nhưng có khi có cuộc họp đột xuất không về được, thế là ngay sau đó nếu có cơ hội tôi luôn cố gắng sắp xếp bù lại cho các con, để gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau".


Phụ Nữ Quyền Năng - Tập 18 | Chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai - Doanh nhân Đoàn Bạch Phụng.

Chương trình "Phụ nữ Quyền năng" do Công ty Tincom Media sản xuất, mùa đầu tiên gồm có 25 talkshow phát sóng định kỳ hàng tuần lúc 21h thứ 7 trên kênh HTVC Phụ Nữ và phát lại lúc 18h30 thứ 2 trên kênh HTVC Thuần Việt. Ngoài ra, chương trình còn có 1 Gala đặc biệt tôn vinh và trao cúp "Phụ nữ Quyền năng" cho các nhân vật tham gia trong chương trình, dự kiến tổ chức vào tháng 9/2018 tại TP. Hồ Chí Minh.

Ivan Nguyen | Tin Sao Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn