Được tạo bởi Blogger.

NSƯT Mỹ Uyên từng xém bị mất nhà vì mê kinh doanh

TIN SAO VIỆT - "Phụ nữ quyền năng" tập 4 vừa phát sóng tối 31/03, NSƯT Mỹ Uyên tiếp tục trải lòng về việc xém bị mất nhà vì cầm cố nhà để lấy vốn kinh doanh. Bên cạnh đó là tuổi thơ bên gia đình tại Tây Ninh khiến NSƯT Mỹ Uyên bồi hồi.

NSƯT Mỹ Uyên từng xém bị mất nhà vì mê kinh doanh.

NSƯT Mỹ Uyên là gương mặt quen thuộc với khán giả Việt Nam qua những vai diễn trên truyền hình, sân khấu và điện ảnh. Ở Mỹ Uyên, người ta luôn thấy được sự biến hóa đa dạng trong từng nhân vật, từ người phụ nữ sắc sảo tới những người đàn bà lam lũ, số phận bi đát.Trong năm 2017, khi Nhà hát kịch 5B do chị làm giám đốc phải tạm dừng hoạt động để xin kinh phí, chị vừa đóng kịch vừa tham gia phim ảnh khác. Bên cạnh đó, chị tự hào vì có thể sống được bằng nghề và thường xuyên được mời đi diễn với đủ các thể loại vai, kể cả điện ảnh lẫn truyền hình."Trước đây, những ước mơ, hoài bão của mình đặt vào trường Sân khấu, nhưng khi tốt nghiệp ra thì nó lại không phải là một ánh hào quang như mình vẫn nghĩ. Lúc mới ra trường, không phải có bất kì diễn viên trẻ nào có một vai diễn rồi thì người nghệ sỹ đó giàu có, nhiều tiền vì nghề của mình. Và thời điểm đó, showbiz không phải như bây giờ có thể chạy nhiều show, đôi khi để có một vai diễn phải đứng xếp hàng. Tuy nhiên, lúc bấy giờ Uyên chỉ nghĩ rằng đam mê với nghề nên chỉ cần uống nước lã để làm nghề cũng được chứ không nghĩ đến tôi là nghệ sỹ tôi có tiền, tôi có hình thức", Mỹ Uyên chia sẻ.Khi được hỏi về vấn đề hiện nay, bên cạnh việc hoạt động nghệ thuật, có rất nhiều nghệ sỹ còn hoạt động thêm nghề tay trái đó là kinh doanh rất thành công. Mỹ Uyên đã tâm sự: "Thật ra, người nghệ sỹ khi tham gia một dự án nào đó thì không có nghĩa người đó giàu có, chính vì vậy, Uyên nghĩ rằng mình phải có một nghề tay trái, và đã từng đặt vấn đề với mẹ để kinh doanh buôn bán thêm. Nhưng trong giai đoạn đó, Uyên không có đủ vốn để làm kinh doanh, thế là mình quyết làm liều mang nhà đi cầm cố cho ngân hàng để lấy tiền và đầu tư nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhưng do mình vốn chất là một nghệ sỹ chứ không phải một nhà doanh nghiệp chuyên nghiệp nên chỉ làm theo cảm tính, không tính toán lâu dài. Chính vì vậy, khi kinh doanh không thu lại được, xém nữa Uyên bị mất luôn căn nhà đang ở vì lúc đó lấy nhà đi cầm cố ngân hàng".
Bên cạnh sự góp mặt của NSƯT Mỹ Uyên trong chương trình "Phụ nữ Quyền năng" tuần này là Nhà giáo - Doanh nhân Ngô Thị Tuyến, người đã dành nhiều tâm huyết cho ngành giáo dục và thành lập nên hệ thống Trường Mầm non - Anh ngữ quốc tế Nam Mỹ. Mặc dù, sinh ra và lớn lên tại vùng quên nghèo, gia đình đông anh em, hằng ngày ba mẹ phải vất vả dong thuyền ra khơi để kiếm sống và nuôi cô ăn học. Tuy nhiên, trong một lần ra khơi, vì sóng to gió lớn thuyền bị lật giữa biển, bố cô vì cứu mẹ mà mãi mãi nằm lại giữa biển khơi. Chính vì thế, Nhà giáo Ngô Tuyến đã quyết tâm học tập vì cô quan niệm rằng "chỉ có học mới thay đổi được số phận".Bằng sự quyết tâm, cùng ý chí quật cường, Nhà giáo Ngô Thị Tuyến phải đi làm công nhân kiếm tiền đi học. Sau khi tốt nghiệp Đại học Sư Phạm và đứng lớp giảng dạy một thời gian, cô đã có ý tưởng xây dựng - phát triển hệ thống Trường Mầm non và Anh ngữ quốc tế Nam Mỹ theo mô hình, phương pháp giảng dạy khoa học phù hợp với xu thế giáo dục toàn cầu trong thời kỳ hội nhập quốc tế.


Chương trình "Phụ nữ Quyền năng" do Công ty Tincom Media sản xuất gồm có 25 talk show phát sóng định kỳ hàng tuần lúc 21h thứ 7 trên kênh HTVC Phụ Nữ và phát lại lúc 18:30 thứ 2 trên kênh HTVC Thuần Việt. Ngoài ra, chương trình còn có một chương trình Gala đặc biệt tôn vinh và trao cúp "Phụ nữ Quyền năng" cho các nhân vật tham gia trong chương trình, dự kiến được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Ivan Nguyen | Tin Sao Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn