Được tạo bởi Blogger.

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam gợi cảm khoe dáng giữa rừng đất thép Củ Chi

TIN SAO VIỆT - Địa dạo Củ Chi, Tp.HCM là một khu Di tích quốc gia đặc biệt của Việt Nam, đây là một hệ thống phòng thủ trong lòng đất với 250km độ dài và trở thành một trong hai căn cứ dưới đất trên thế giới. Địa đạo Củ Chi trở thành một huyền thoại lịch sử của thế kỷ 20, thề hiện tinh thần chiến đấu thông minh và dung cảm của quân và dân Củ Chi suốt hai cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc.

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam gợi cảm khoe dáng giữa rừng đất thép Củ Chi.

Từng là một sinh viên thực tập đưa khách du lịch đến tham quan địa đạo Củ Chi khi còn là sinh viên trường Cao đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn và Khoa Ngữ Văn Anh - Đại học Khoa học Xã hội & Nhân Văn Tp.HCM, thí sinh Trần Thị Ngọc Phương (SBD 0071) của cuộc thi Hoa hậu U30 Việt Nam 2018 đã quyết định trở lại chốn xưa và có những bức ảnh tuyệt đẹp đề lưu lại những năm tháng sinh viên của mình.


Từ mảnh đất bị bom đạn cày xới, sự sống đã mọc lên với những mảng rừng xanh tươi do chính người dân đã từng bám trụ với địa đạo trồng và gầy dựng trên nền đất đá ong, cứng như bê-tông nên đất Củ Chi còn gọi là đất thép!

Những vạt rừng trồng gần như tự nhiên với nhiều thảm thực vật đã xanh tươi trên miệng hố bom, nhiều loại cây gỗ quý như giáng hương, gió, lim đã tảo nên những mảng rừng xanh mát mắt.

Những con đường mòn trong khu địa đạo vẫn còn nguyên màu nâu đỏ đặc trưng của đất đá ong.


Trong kháng chiến, để thông gió và lấy khí tự nhiên cho quân và dân dưới lòng đất, những ụ mối tự nhiên chính là một hình thức ngụy trang thông minh: dùng làm lỗ thông hơi cho địa đạo, dùng làm lỗ xả khói vào ban đêm... người ở trên mặt đất rất khó phát hiện vì đất đá ong, loài mối đùn đất rất nhiều để xây các tổ mối cho mình nên xuất hiện rất nhiều các tổ mối trong rừng.


Tham dự cuộc thi Hoa hậu U30 Việt Nam 2018, cô gái đến từ quê hương Vĩnh Long đã có một cuộc sống ổn định ở Tp.HCM. Những năm tháng sinh viên nghành Quản trị Nhà hàng Khách Sạn đã giúp cô tích lũy kinh nghiệm và trở thành một quản lý trẻ nhưng giàu kinh nghiệm, hiện Trần Thị Ngọc Phương đang quản lý một nhà hàng Nhật tại Quận 1.


Mặc dù hoạt động trong lĩnh vực tốn rất nhiều thời gian, Trần Thị Ngọc Phượng vẫn luôn dành thời gian chăm sóc nhan sắc của mình và quyết định đến với cuộc thi để hoàn thiện hơn cho bản thân. Trở lại nơi mình từng giới thiệu đến du khách nước ngoài về một địa danh đặc sắc của Tp.HCM, thí sinh mang số báo danh 0071 cảm thấy mình duyên dáng và tươi trẻ hơn như những năm tháng sinh viên.
Ivan Nguyen | Tin Sao Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn