Được tạo bởi Blogger.

NSƯT Ngọc Huyền rơi lệ khi "gặp lại" Phi Giao trên sân khấu quê nhà

TIN SAO VIỆT - Chiều 9/12, tại Nhà hàng Quá Đã của NSƯT Kim Tử Long (171 Cao Thắng Nối Dài - Phường 12 - Quận 10 – TPHCM) đã diễn ra buổi họp mặt giới thiệu liveshow "Xử án Phi Giao". Có thể nói, sau 17 năm, vở diễn lừng lẫy này mới có dịp tái ngộ khán giả với cặp đôi ăn khách NSƯT Kim Tử Long – NSƯT Ngọc Huyền.

NSƯT Ngọc Huyền rơi lệ khi "gặp lại" Phi Giao trên sân khấu quê nhà.

Trong buổi gặp gỡ, NSƯT Ngọc Huyền đã không kềm được nước mắt: "Ngọc Huyền rất hạnh phúc và cảm động vì được thỏa niềm mong đợi được diễn lại vở này trên sân khấu quê nhà. Ngọc Huyền trân trọng toàn bộ ê kíp tham gia, đã đứng sau hỗ trợ để vai diễn Phi Giao một lần nữa được tỏa sáng".Vở cải lương "Xử án Phi Giao" được trình diễn lần đầu tiên vào năm 1990 trên sân khấu Đoàn cải lương Tuồng cổ Huỳnh Long. Đây là vai diễn mà nữ tác giả Bạch Mai viết "đo ni đóng giày" cho cô học trò cưng - Ngọc Huyền. Đúng như dự đoán, vở cải lương này thành công vang dội, với vai Phi Giao, Ngọc Huyền đã tạo một "cú hích" cho sự nghiệp diễn xuất của mình, đưa tên tuổi của chị lên hàng ngôi sao hạng A. Cho đến nay, dù Ngọc Huyền có đến hàng ngàn vai diễn khác nhau nhưng hễ nhắc đến chị là khán giả nhắc ngay đến vai diễn Phi Giao.

Năm 2000, NSƯT Kim Tử Long quyết định dàn dựng lại nguyên vở cải lương "Xử án Phi Giao", phát hành VCD – DVD. Băng đĩa này cũng được khán giả đón nhận nồng nhiệt, thêm một lần nữa ghi dấu son không phai mờ trong lòng khán giả qua tài diễn xuất của cặp đôi ăn ý Ngọc Huyền – Phi Giao và Kim Tử Long – Hoàng đế Anh Tôn.
NSƯT Ngọc Huyền xúc động chia sẻ: "Dù hoạt động ở nhiều lĩnh vực, nhưng Ngọc Huyền vẫn nặng lòng với cải lương nhất. Có thể nói, cũng khá lâu rồi sân khấu cải lương mới có dịp dựng lại nguyên một vở cải lương biểu diễn ở nhà hát lớn nên Ngọc Huyền và toàn bộ các anh em nghệ sĩ rất nôn nao. Đây cũng là vở để anh Kim Tử Long và Ngọc Huyền "đo" lại tình yêu của khán giả cải lương dành cho mình. Trong vở này, vấn đề trang phục cũng rất quan trọng. Những bộ trang phục cho vở được Nhà thiết kế Lê Long Dũng thực hiện rất đặc biệt, có bộ nặng đến 20kg, hứa hẹn gây nhiều bất ngờ cho khán giả".

Thời điểm đó, Ngọc Huyền là nữ diễn viên xuất hiện nhiều nhất trong các chương trình băng đĩa trong nước và được khán giả ái mộ gọi cô là "Nữ hoàng chi bảo video". Chị cũng là nghệ sĩ trẻ nhất miền Nam trong lĩnh vực cải lương được Nhà nước trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú vào năm 2001.

Tháng 12 năm 2002, NSƯT Ngọc Huyền tổ chức liveshow "Mãi mãi ước mơ" tại Nhà hát Hoà Bình trong 3 đêm liền, thu hút gần 10.000 khán giả tham dự. Trong liveshow này, NSƯT Kim Tử Long – NSƯT Ngọc Huyền cũng đã biểu diễn lại trích đoạn "Xử án Phi Giao". Cố GS-TS Trần Văn Khê từng nhận xét: "Qua chương trình này, cải lương đã bứt phá ra ngoài những khuôn mẫu cũ để tiếp cận với giới trẻ bằng hơi thở, nhịp sống của thời đại nhưng vẫn giữ được chất mộc mạc, truyền cảm, trữ tình của sân khấu truyền thống".
NSUT Kim Tử Long chia sẻ: "Sau 17 năm, tôi và Ngọc Huyền mới có dịp tái ngộ khán giả trọn một vở tuồng "Xử án Phi Giao". Lần này, tôi quyết định đầu tư lớn, dàn dựng lại vở theo một phong cách mới, từ dàn diễn viên đến cảnh trí, phục trang... cả việc "đặt hàng" tác giả Bạch Mai viết thêm một số bài bản mới cho vở. Điều chúng tôi mong muốn nhất là lôi cuốn khán giả trẻ đến với nghệ thuật cải lương".

NSƯT Kim Tử Long cho biết thêm: "Nhiều năm qua, tôi và Ngọc Huyền vẫn diễn chung nhưng chỉ hát tân cổ hoặc diễn trích đoạn. 17 năm mới đứng chung trên sân khấu diễn một vở tuồng dài, tôi rất nôn nao với những cảm xúc khó tả. Tôi tin, chúng tôi sẽ thăng hoa những cảm xúc như lần đầu mới được diễn cùng nhau".
Vở cải lương "Xử án Phi Giao" có sự tham gia của các nghệ sĩ NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Trường Sơn, Thanh Hằng, Linh Tâm, NSƯT Kim Tiểu Long, Trinh Trinh, Chi Bảo, Lê Thanh Thảo, Tô Châu, Hiếu Cảnh, Điền Trung, Xuân Trúc, Trịnh Ngọc Huyền, bé Kim Thư, ca sĩ Quốc Đại...

- Địa điểm: Nhà hát Hòa Bình (240 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10, TPHCM)
- Giá vé: Dưới lầu 2.000.000 - 1.500.000 – 1.200.000 – 1.000.000 – 800.000 – 500.000 đồng. Trên lầu 300.000 - 200.000 đồng.
- Hotline hỗ trợ: 0901388828
- Đặt vé tại Nhà hàng Quá Đã (171 Cao Thắng Nối Dài - Phường 12 - Quận 10 – TPHCM)

Ivan Nguyen | Tin Sao Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn