Được tạo bởi Blogger.

Giới chuyên môn nói gì sau khi xem phim "Giấc mơ Mỹ"

TIN SAO VIỆT - Bộ phim điện ảnh "Giấc mơ Mỹ - The American Dream" sau vài ngày ra mắt, đã nhận được rất nhiều ý kiến của khán giả và giới chuyên môn. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của họ sau khi xem xong bộ phim "Giấc mơ Mỹ".

Giới chuyên môn nói gì sau khi xem phim "Giấc mơ Mỹ".

Lựa chọn thời điểm cuối năm và đụng độ rất nhiều phim bom tấn nói chung và các phim khác của Việt Nam nói riêng bên cạnh đó là dàn diễn viên nổi tiếng như: Mai Thu Huyền, Bình Minh, Đinh Y Nhung, Kyo York, Mai Thu Trang,... Bộ phim "Giấc mơ Mỹ" đã tạo được sự tò mò của khán giả khi thông tin, hình ảnh đến phim đều được phía nhà sản xuất giấu kín ngoại trừ những đoạn Teaser gợi mở về bối cảnh nước Mỹ với nhiều địa danh nổi tiếng ở bang California, hay những hình ảnh về băng ca cấp cứu, máy bay cứu hộ lại gợi lên chủ đề chính của phim là khai thác đề tài y khoa và nói về sứ mệnh cứu người của các bác sĩ. Bên cạnh đó là những xung đột, mâu thuẫn liên tục được bày ra như thử thách ý chí, tình cảm của các nhân vật Hoàng Linh (Mai Thu Huyền), Thế Vinh (Bình Minh), Peter (Kyo York) và Hà Giang (Đinh Y Nhung).


Phim đã được chính thức khởi chiếu từ ngày 8/12/2017 trên gần 100 rạp toàn quốc. Và sau vài ngày chính thức công chiếu đã nhận được rất nhiều ý kiến của khán giả khi xem xong bộ phim, hầu hết mọi người đều đánh giá về nội dung kịch bản hay, kịch tính và đặc biệt là thông điệp nhân văn, cảm động đến rơi nước mắt khi thấy được câu chuyện tình yêu của nhân vật chính.

Ông Đống Hoài Nam - một khán giả Hà Nội chia sẻ sau khi xem xong phim: "Tôi có 2 con đều học bên Mỹ. Tôi biết nước Mỹ là miền đất hứa. Được học và định cư, làm việc bên Mỹ là giấc mơ của con tôi. Và tôi nghĩ đó là giấc mơ của nhiều thanh niên Việt hiện nay. Tôi tưởng phim Giấc mơ Mỹ của diễn viên, nhà sản xuất phim Mai Thu Huyền nói về điều đó. Nhưng xem phim xong tôi mới hiểu, hoá ra họ nói ngược lại và nói về một điều lớn lao hơn nhiều: rằng cuộc sống là tình yêu, là hoài bão ước mơ vươn tới những điều cao đẹp, có tri thức để phục vụ con người, mà nước Mỹ chỉ là nơi có thể giúp họ thực hiện ước mơ đó".
Là một khán giả của phim việt, đồng thời cũng là một bác sỹ đang hàng ngày phải đấu tranh với thời gian mang lại sự sống cho bệnh nhân, Thạc sĩ - Bác sĩ Hồ Trung Dũng - Bệnh viện Bình Dân xúc động chia sẻ: "Tâm huyết về ngành y của Hoàng Linh làm nền cho 1 tình yêu của Thế Vinh. Tôi rất ấn tượng với nhịp phim nhanh, đẩy bi kịch của Linh đến tột độ, diễn viên Mai Thu Huyền đã thể hiện vai này quá chuẩn luôn, ở chị luôn có một nét buồn lạ lùng, cam chịu nhưng mạnh mẽ. Cách mà Linh đứng giữa 2 người yêu mình nhưng chưa từng lẫn lộn. Cách mà Linh nói em bây giờ không thuộc về bất cứ ai. Em là em, đó là khi em lại là bác sĩ...".Nhà thiết kế La Sen Vũ chia sẻ cảm xúc sau khi xem phim: "Bộ phim đề cao tình yêu nghề Y khoa - lời thề Hippocrates - quy ước đạo đức ngành y - đây là đề tài nóng hổi rất cần một bộ phim như Giấc mơ Mỹ để lan tỏa đạo đức ngành y trong bối cảnh nền kinh tế thị trường, nhiều giá trị xã hội bị thay đổi, quan hệ xã hội, luân thường đạo lý và đạo đức nghề nghiệp cũng có phần đảo lộn... Trên hết thông điệp lớn đó, Sen Vũ đặc biệt cảm nhận ở bộ phim là giá trị thiêng liêng cao quý đặc biệt của hôn nhân vợ chồng: tình yêu, tình thương sự hy sinh, trách nhiệm, sự tôn trọng".

Bên cạnh những lời khen của khán giả dành cho phim, "Giấc mơ Mỹ" cũng đã nhận được nhiều lời có cánh từ những người chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực điện ảnh. "Giấc mơ Mỹ được đầu tư công phu với những bối cảnh đẹp và dàn diễn viên ấn tượng với diễn xuất tuyệt vời của Mai Thu Huyền và Bình Minh... Giấc mơ Mỹ đã nói lên được sự khác biệt văn hóa và lối sống tình cảm khác nhau giữa Việt Nam và Mỹ", NSND - Đạo diễn Hà Bắc cho biết.


Ông Lê Đình Trọng - Nhà sản xuất phim "Lời nguyền gia tộc" đã chia sẻ trên trang cá nhân ngay sau khi xem xong bộ phim: "Đây có thể nói là một phim điện ảnh đáng xem, trước hết nói đến diễn viên thì toàn bộ diễn viên đều nhập vai xuất sắc, quy tụ nhiều diễn viên chuyên nghiệp và đẹp: Mai Thu Huyền, Bình Minh... Về kịch bản đây là phim hết sức nhân văn, lột tả tính thời sự, xem cảm xúc từ đầu đến cuối. Mấy bạn nữ quanh mình khóc như Cha đánh , khóc suốt phim luôn nếu phim này thêm chút hài cho nhẹ bớt thì tuyệt vời hết chỗ nhận xét. Cảnh quay tuyệt vời với phần lớn bối cảnh tại Mỹ. Giấc mơ Mỹ có 3 ca khúc nhạc chính đều là những ca khúc hay chạm được tới trái tim người nghe. Phim rất đáng xem, đáng bỏ tiền vào rạp xem. Điểm chấm 9,5".


Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen có cánh dành cho phim, cũng có ý kiến cho rằng phim vẫn còn có 1 vài lỗi nhỏ. Á hậu quý bà Hành tinh Trần Vân Anh cho rằng: "Giấc Mơ Mỹ - câu chuyện được kể bằng cảm xúc nhân vật, không cần chiêu trò nhưng vẫn lôi cuốn người xem đến tận phút cuối. Vẫn có vài điểm vô lý, tuy nhiên trong phim có quyền hư cấu, đồng thời nếu nghĩ thoáng thì biết đâu ngoài đời còn có những việc vô lý hơn trong phim. Đã từng biết về dự án nên hiểu được sự vất vả của cả ekip nên càng trân trọng tác phẩm hơn".

Sau khi nhận được những ý kiến tích cực của khán giả trong những ngày đầu công chiếu, đây có thể xem là thành công bước đầu của bộ phim trên con đường chinh phục khán giả yêu thích phim Việt. Mong rằng những thông điệp nhân văn trong "Giấc mơ Mỹ" sẽ mang đến một cái nhìn mới cho những người Việt hiểu thêm về nét văn hoá của người Mỹ, cũng như góp phần giúp cho khán giả Việt có cái nhìn đổi mới hơn về dòng phim nghệ thuật của Việt Nam. Phim "Giấc mơ Mỹ" hiện đang được chiếu trên hơn 100 cụm rạp toàn quốc và sẽ chiếu tại Mỹ, Canada vào tháng 1/2018.

Ivan Nguyen | Tin Sao Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn