Được tạo bởi Blogger.

Dù bận rộn, Mai Thu Huyền vẫn dành thời gian tham gia từ thiện

TIN SAO VIỆT - Mặc dù bận rộn cho việc phát hành phim "Giấc mơ Mỹ" tại Mỹ và Canada vào tháng 1 tới đây, nhưng vừa qua, nhà sản xuất kiêm diễn viên Mai Thu Huyền đã dành thời gian để biến giấc mơ của nhóm “Trái tim đồng cảm” thành hiện thực khi đến tỉnh Trà Vinh để trao nhà tình thương cho gia đình cô Lê Thị Bảy.

Dù bận rộn, Mai Thu Huyền vẫn dành thời gian tham gia từ thiện.

Bắt nguồn từ câu chuyện cảm động về hoàn cảnh của gia đình cô Lê Thị Bảy được phản ánh trong bài dự thi của nhóm “Trái tim đồng cảm” viết về “Giấc mơ của tôi” - một trong những cuộc thi nằm trong khuôn khổ của bộ phim điện ảnh “Giấc mơ Mỹ”, nên nhà sản xuất kiêm nữ diễn viên Mai Thu Huyền cùng với đại diện êkip đoàn phim gồm: Hoa khôi Doanh nhân Nguyễn Thuỳ Linh, Hoa hậu Nhân ái Linh Huỳnh, Nhà thiết kế Minh Hùng đã có buổi thăm và trao tặng nhà tình thương tại tỉnh Trà Vinh. Bên cạnh đó, đoàn từ thiện còn gửi đến những phần quà là gạo, mỳ tôm, dầu ăn, nước mắm... cho những bà con khó khăn tại nơi đây.Đoàn đã vượt qua một chặng đường dài đầy khó khăn mới có thể đến tận nhà những người dân nghèo. Phải nói là khá mệt, nhưng nhận được sự đón tiếp nồng hậu của bà con nơi đây cũng như của các anh chị lãnh đạo chính quyền địa phương đã làm tinh thần mọi người phấn khởi rất nhiều.

Khi nhận được căn nhà tình thương khang trang, sạch sẽ trên mảnh đất bên cạnh căn nhà cũ lợp lá lụp xụp, cô Lê Thị Bảy đã xúc động ôm nữ diễn viên Mai Thu Huyền khóc trong niềm vui bất ngờ. Kể từ khi người chồng qua đời sau cơn bạo bệnh, để lại hai người con trai cùng với một khoản nợ hơn 100 triệu đồng vay để chạy chữa bệnh cho chồng, cô Bảy đã phải bán đi 1 công đất để trả nợ dần và làm rất nhiều công việc khác nhau từ những việc lao động chân tay như: cuốc, cày, xới đất trồng rau trên mảnh đất còn lại, cho đến những việc đi làm thuê như cắt cỏ mướn hay hái rau dại bán kiếm sống qua ngày, chỉ với mong muốn nuôi hai con ăn học thành người. Chính vì vậy căn nhà tình thương mới này sẽ phần nào làm vơi bớt những cực nhọc cho 3 mẹ con cô và giúp họ có chỗ che nắng che mưa mỗi khi trở trời.Trong dịp này nữ diễn viên Mai Thu Huyền và những thành viên trong đoàn cũng được lắng nghe những chia sẻ chân thành của các bà con về hoàn cảnh gia đình, những ước mơ rất bình dị trong cuộc sống, nhưng với điều kiện kinh tế quá khó khăn, nên đến nay có nhiều ước mơ rất nhỏ mà vẫn chưa đạt được.

Được biết, trước đó nhà sản xuất phim “Giấc mơ Mỹ” đã tổ chức cuộc thi “Giấc mơ của tôi” với nhiều giải thưởng hấp dẫn dành cho những ước mơ xuất sắc. Và bài dự thi nói về gia đình cô Lê Thị Bảy quê tại Trà Vinh của bạn Trần Thị Thuý Vân - Nhóm Trái tim đồng cảm đã được nhà sản xuất lựa chọn để biến “giấc mơ” đó thành hiện thực.


Chia sẻ về ý nghĩa của cuộc thi viết về “Giấc mơ của tôi”, nhà sản xuất kiêm diễn viên Mai Thu Huyền cho biết: “Giấc mơ Mỹ là một bộ phim có thông điệp nhân văn sâu sắc, trong đó các nhân vật chính là những bác sĩ khoác trên mình áo blouse trắng và bằng mọi giá bảo vệ lý tưởng và sứ mệnh cứu người của mình, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, khám chữa bệnh giúp người nghèo... Xuất phát từ ý tưởng đó, chúng tôi quyết định tổ chức cuộc thi viết về Giấc mơ của tôi để khuyến khích các bạn trẻ hãy tự tin bày tỏ những ước mơ hoài bão của mình và thông qua cuộc thi này 7chúng tôi mong muốn góp phần công sức của mình để giúp những bạn nào chưa thể thực hiện được ước mơ của mình có thể biến nó thành sự thật. Và giải thưởng lớn nhất của cuộc thi là nhà sản xuất phim Giấc mơ Mỹ sẽ giúp cho 1 giấc mơ đặc biệt nhất sẽ trở thành hiện thực”.


Trong vòng hơn 2 tháng diễn ra chương trình, BTC cuộc thi đã nhận được rất nhiều các bài dự thi, từ khắp các miền của Tổ quốc gửi về, không chỉ ở các thành phố lớn như: Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Hải Phòng, mà ở cả những miền đất xa xôi như Tuyên Quang, Lai Châu, Lạng Sơn, Đồng Tháp, Cà Mau... Và mỗi bài dự thi đều có những cảm xúc rất riêng khiến BTC vô cùng bất ngờ, điển hình như bài dự thi “Giấc mơ mang tên hai chúng mình” của bạn Vũ Quốc Thắng nói về tình yêu của những người thuộc cộng đồng LBGT, những bài viết về tình cảm gia đình như bài dự thi “Con mơ gặp Mẹ” của bạn Nguyễn Thị Mai hay nhiều bài dự thi khác với những nghĩa cử cao đẹp dành cho cộng đồng, không vì mục đích cá nhân danh lợi hay tiền bạc…

Ivan Nguyen | Tin Sao Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn