Được tạo bởi Blogger.

Bị anti fans công kích, phim "Giấc mơ Mỹ" vẫn nhận vô số lời khen từ giới chuyên môn

TIN SAO VIỆT - Mặc dù, bị một số anti fans công kích trên mạng xã hội nhưng bộ phim “Giấc mơ Mỹ” vẫn nhận được vô số lời khen từ giới chuyên môn cũng như các khán giả yêu điện ảnh.

Bị anti fans công kích, phim "Giấc mơ Mỹ" vẫn nhận vô số lời khen từ giới chuyên môn.

Trong số các bộ phim ra rạp trong tháng cuối năm, bộ phim “Giấc mơ Mỹ” đứng hẳn ở một dòng riêng về cách chọn đề tài phản ánh lẫn phong cách thể hiện song vẫn đảm bảo tính giải trí và hấp dẫn với khán giả trẻ. “Giấc mơ Mỹ” đã vẽ ra một cái nhìn mới về cuộc sống của người Việt tại đất nước Mỹ, sự khác biệt về văn hoá đã tác động lớn đến số phận và cuộc đời của những người con xa xứ. Bên cạnh đó, một thứ cao đẹp hơn tình yêu đôi lứa được khắc họa đầy xúc động trong “Giấc mơ Mỹ” mà người ta gọi đó là lý tưởng - điều mà rất ít người trẻ có thể vượt qua lối sống vật chất, hưởng thụ để chạm tới.


Trong quá trình hoàn thành bộ phim thì “Giấc mơ Mỹ” nhận được sự quan tâm của công chúng cũng như sự tò mò cho khán giả về sự sáng tạo, cảm hứng trong cách khai thác đề tài của đạo diễn Davina Hồng Ngân. Tầm vóc từ cách nhìn của một đạo diễn đã có quãng thời gian dài sinh sống tại Mỹ và có người thân làm trong ngành y. Và cũng chỉ đến ngày công chiếu 8/12 vừa qua, khán giả mới có dịp thưởng thức phim một cách trọn vẹn nhất về nội dung, hình ảnh cũng như giao lưu với đoàn phim. Tuy nhiên, khi những khán giả chưa kịp ra rạp để cảm nhận về phim thì tác phẩm “Giấc mơ Mỹ” đã dính phải một loạt scandal từ trên trời rơi xuống, mà nguyên nhân phá hoại là anti fans.


Trước khi phim còn vài ngày ra mắt thì dính phải scandal tình ái của nam diễn viên chính trong phim - “Bình Minh” - làm khán giả liên tục chỉ trích phía ê-kíp và cho rằng ê-kíp phim đã lợi dụng hình ảnh cá nhân để PR phim. Hay trong thời điểm phim vừa được dọn ra thì trên các diễn đàn phim ảnh, các trang mạng xã hội bộ phim “Giấc mơ Mỹ” đã bị liên tục vote 1 - 2 sao kèm theo đó là những bình luận chê bai thậm tệ đã làm ảnh hưởng rất nhiều về bộ phim. Và trước làn sóng chống phá của nhóm anti fans, phía ê-kíp “Giấc mơ Mỹ” đã rất bức xúc. Đạo diễn Daviana Hồng Ngân cho biết: “Nếu các bạn chưa xem phim thì xin đừng đánh giá chất lượng phim như thế nào, đừng vì một người nói mà tất cả ùa theo, như vậy ảnh hưởng rất nhiều đến ê-kíp thực hiện. Chúng tôi làm ra một tác phẩm nghệ thuật không phải đơn giản, mỗi bộ phim đều được đánh đổi bằng mồ hôi, xương máu của biết bao nhiêu người”.


Là nhà sản xuất kiêm diễn viên chính - Mai Thu Huyền - đã phải chịu nhiều áp lực, tuy nhiên cô vẫn dùng một thái độ ôn hoà để thẳng thắn chia sẻ: “Mỗi một tác phẩm nghệ thuật mọi người có thể cảm nhận theo cách khác nhau, có thể khen hoặc chê, có thể thích hoặc không thích. Và tôi cũng sẵn sàng vui vẻ lắng nghe những ý kiến đóng góp trên tinh thần xây dựng của mọi người dành cho phim. Tôi cũng đã dành nhiều thời gian để đọc những lời bình luận dành cho phim, khi nhận được những lời khen ngợi tôi rất vui mừng, khi đọc lời chê bai bằng những lời lẽ thái quá, không đúng với văn phong của báo chí trên một số trang báo thì tôi cảm thấy bị tổn thương vì dù sao người cầm bút cũng góp phần định hướng dư luận nên rất cần sự công tâm khi phán xét hay nhận định bất cứ tác phẩm nào”.


Bên cạnh đó, nam diễn viên Bình Minh cũng như Kyo York cũng chịu nhiều áp lực lớn từ phía dư luận khi nhận được những bình luận chê bai trên các kênh truyền thông, diễn đàn và mạng xã hội, trong khi công tâm mà nhận xét thì họ đã hoàn thành khá tốt vai diễn trong phim. Rất nhiều khán giả sau khi xem xong đã đánh giá rất cao khả năng diễn xuất của Bình Minh trong vai Thế Vinh và dành nhiều lời khích lệ cho vai diễn đầu tay lấn sân điện ảnh của ca sĩ Kyo York.


Bên cạnh những lời chê bai phim thì vẫn còn nhiều khán giả rất thích thú với cách đạo diễn chọn một đề tài mới và có tầm vóc bao quát như lý tưởng sống đẹp của những bác sĩ trẻ, sự vị tha, sự hi sinh cao đẹp vì người mình yêu hay cuộc sống không là mơ để kể lại cuộc sống mưu sinh vất vả trên đất Mỹ, sự khác biệt về văn hoá, về màu da,...

Đồng thời, với cách khắc họa của đạo diễn Davina Hồng Ngân là dẫn dắt khán giả cuốn vào phim bởi câu chuyện kể rất chân thực, rất đời, hình ảnh tại Mỹ cũng có thể được xem là một "nhân vật" trung tâm, chi phối nhiều cảm xúc và tình tiết phim.

Đạo diễn Lê Bảo Trung sau khi xem phim đã chia sẻ: “Phim được đầu tư rất công phu, những cảnh quay ở Mỹ được tổ chức rất tốt. Êkip đã thành công, rất chuyên nghiệp và dàn diễn viên rất tròn vai. Mai Thu Huyền diễn rất tốt, Bình Minh diễn rất xúc động. Đây là bộ phim ấn tượng, để lại nhiều cảm xúc với khán giả Việt Nam”.


Bên cạnh đó, phim có nhiều cảnh ấn tượng về thị giác cũng như gợi lên nhiều suy nghĩ về lối sống của con người với mong muốn đổi đời trên đất nước bạn. Màu sắc, hình ảnh phim được khắc họa tạo nên một cảm xúc và ấn tượng về sự nhỏ bé của con người.

Chị Hằng Lê - một Việt kiều Mỹ chia sẻ khi xem xong phim: “Là người đã từng sống ở cả Việt Nam và Mỹ, tôi hiểu được sự khác biệt về văn hoá nhưng mình vẫn không khỏi xúc động khi Hoàng Linh phải trải qua những khó khăn bên Mỹ. Cách cô ấy đối diện, chấp nhận vượt qua mọi chuyện một cách nhẫn nại, chịu đựng nhưng đầy bản lĩnh. Và Bình Minh trong vai Thế Vinh cũng đã lấy của mình những giọt nước mắt khi chứng kiến tình yêu của anh dành cho Hoàng Linh. Hay với Kyo York trong vai Peter, một vai diễn có nhiều đất diễn để Kyo có thể truyền tải được mặc dù khác nhau về văn hoá nhưng trên hết vẫn là tình người, tình nhân văn. Giấc mơ Mỹ là bộ phim với nhiều cung bậc cảm xúc về tình yêu vợ chồng và tình yêu với nghề y”.


Một Việt kiều Canada - Cindy Mai Trâm Anh, cho biết: “Phim Giấc mơ Mỹ có một cốt truyện rất nhân văn, rất y nghĩa, rất thật với đời sống người Việt xa xứ. Kết nhất là người đàn ông trong phim, Bác sĩ Thế Vinh, người đàn ông âm thầm hy sinh cho người phụ nữ của mình mà không hề oán trách. Tôi nghĩ khán giả Canada sẽ rất đón chờ được xem bộ phim này khi phim được công chiếu tại Canada”.

Một khán giả cho biết: “Vì tình yêu màu áo Blouse trắng, các nhân vật đã đưa người xem trải nghiệm những khoảnh khắc cứu người trong nghẹt thở. Ngoài sứ mệnh cứu người, các nhân vật đưa người xem đến từng giai đoạn mùa trong năm, gắn với các biến cố cuộc sống, hôn nhân và tình cảm gia đình. Hai nhân vật chính đã lấy đi những giọt nước mắt người xem qua những câu thoại giá trị. Phải công nhận, hơn 90 phút trên màn ảnh rộng, cao trào có, nội tâm có và cả những hình ảnh đẹp trên đất nước Mỹ”.

Bộ phim "Giấc mơ Mỹ" hiện đang được chiếu tại các cụm rạp trên cả nước kể từ ngày 08.12.2017, sau đó sẽ tiếp tục công chiếu tại Mỹ và Canada vào tháng 1/2018.

Ivan Nguyen | Tin Sao Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn