Được tạo bởi Blogger.

"Vầng trăng tuổi thơ 2" do Hội Quán Nghệ Thuật thực hiện cho hơn 2500 trẻ em Đồng Nai, Tiền Giang, Long An, TP.HCM

TIN SAO VIỆT - Ngày 24/9/2017 (05/08 âm lịch), hơn 1000 trẻ em Xã Thanh Sơn, Huyện Định Quán đã tham dự ngày hội "Vầng trăng tuổi thơ 2" tại Chùa Kiên Sơn do Đại đức Thích Nhuận Từ trụ trì phối hợp với Hội từ thiện Hội Quán Nghệ Thuật TP.HCM tổ chức.

"Vầng trăng tuổi thơ 2" do Hội Quán Nghệ Thuật thực hiện cho hơn 2500 trẻ em Đồng Nai, Tiền Giang, Long An, TP.HCM.

Những hoạt động của ngày hội gồm: ẩm thực, ca múa nhạc, phát quà trung thu và tặng học bổng cho học sinh vượt khó. Để tổ chức được ngày hội này, Hội từ thiện đã vận động sự hỗ trợ kinh phí, phương tiện, vật phẩm từ nhiều nguồn.

Hơn 50 bạn trẻ đã tham gia tình nguyện viên cho chương trình, trong đó có những ca sĩ, văn nghệ sĩ, sinh viên đến từ nhiều hội nhóm. Xã Thanh Sơn là xã khó khăn nhất của Huyện Định Quán, Đồng Nai, giáp với rừng phòng hộ rừng Quốc gia Nam Cát Tiên. Những hoạt động từ thiện đến với nơi này thật sự đem lại sự kết nối, sẻ chia yêu thương trong cộng đồng. 1000 phần quà trung thu và 60 suất học bổng đã được trao trong dịp này.Trụ trì Chùa Từ Ân cùng Hội Quán Nghệ Thuật trao quà cho các em.

Ông Lê Hữu Thiện - Chủ tịch UBTTQ Thị trấn Bến Lức tặng bằng khen cho BCN Hội Quán Nghệ Thuật.

Thượng tọa Thích Quảng Thiện - UVTV Hội, Phó khoa Công tác Xã hội, Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh.

Đại đức Thích Nhuận Từ - Trụ trì Chùa Kiên Sơn.

Vào lúc 08h30, ngày 30/09/2017 chương trình "Vui hội trăng rằm – Trung thu 2017" đã chính thức được tổ chức. Đây là chương trình được tổ chức bởi Hội phòng chống HIV/AIDS Tp.HCM với sự hỗ trợ của Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS TP Hồ Chí Minh, Chi hội Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM và các Chi hội trực thuộc tổ chức. Nhằm tạo điều kiện cho trẻ OVC giao lưu, vui chơi, chuẩn bị năm học mới, đồng thời góp phần cùng xã hội xóa đi sự kỳ thị phân biệt đối xử với trẻ nhiễm HIV và những trẻ bị ảnh hưởng.

Chung vui cùng các em, có sự hiện diện của Bà Trương Thị Xuân Liễu – Phó Chủ tịch Hội; Thượng tọa Thích Quảng Thiện - UVTV Hội, Phó khoa Công tác Xã hội, Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh. Nhóm từ thiện của Bà Nguyễn Mỹ Chi cùng các ca sĩ nhí, ảo thuật gia, hai chú hề làm bong bóng hình thú đến từ Hội Quán Nghệ Thuật,... và các mạnh thường quân. Đặc biệt có sự tham dự của 300 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến từ các Chi hội và trẻ tại Tp Hồ Chí Minh đồng tham dự.

Các em nhận quà tại Chùa Kiên Sơn.

Tiết mục biểu diễn múa Lân.

Trao học bổng cho các em học sinh Trường Tiểu học Liên Sơn, Xã Thanh Sơn, Định Quán, Đồng Nai.

Nhóm nghệ thuật biểu diễn Tây Du Ký.

Chương trình được diễn ra trong không khí vui tươi ấm áp, giao lưu thân mật với các ca sĩ, nghệ sĩ. 300 em được nhận phần quà đầy ý nghĩa từ những nhà hảo tâm, như: Phật tử chùa Từ Tân, Chùa Kỳ Quang 2, Chi hội Hội Quán Nghệ Thuật đã ủng hộ 400 phần quà (1000 gói bánh kẹo, sữa, trứng đồ chơi, nước tương, tương cà, chao,...). Đặc biệt có sự sẻ chia của Bà Nguyễn Mỹ Chi và những người bạn đã 7 năm liền hỗ trợ cho các trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Hội.

Buổi giao lưu đã để lại bao tình cảm của các em đối các bà, các cô chú, các anh chị,... Các em mong ước sớm đến Trung thu để các em lại được vui chơi và nhận quà như Trung thu năm nay.

Ca sĩ nhí Bội Trân.

Ca sí nhí Chung Huệ Mẫn (Gameshow Ai sẽ thành sao nhí).

Ca sĩ nhí Quang Dũng (Gameshow Ai sẽ thành sao nhí).

Ảo thuật gia nhí Đinh Như Trội.

Ca sĩ nhí Tiến Dũng (Gameshow Ai sẽ thành sao nhí).

Ca sĩ Khắc Trí hóa thân chú hề làm bong bóng hình thú cho trẻ.

Ca sĩ nhí Bích Tiên.

Để đem lại niềm vui cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống và nâng cao nhận thức cho mọi người phát tâm hướng thiện, hoạt động công ích vì lợi ích chung của cộng đồng và xã hội, Hội từ thiện Hội Quán Nghệ Thuật cùng Chùa Từ Ân, Ấp Bình Thạnh, Xã Tam Bình, Huyện Cai Lậy, Tỉnh Tiền Giang và Tịnh Xá Thuận Đạo, Thị trấn Bên Lức, Tỉnh Long An tổ chức ca múa nhạc và giao lưu văn hóa nghệ thuật, không chỉ cho trẻ thấy trách nhiệm công tác công ích xã hội của cộng đồng, mà còn với tinh thần tự cường, tự nhận thức, tự ý thức với hành động của chính mình với trẻ nhỏ, giúp các em hoàn thiện cuộc sống tốt đẹp hơn.

450 phần quà đã phát tại Chùa Từ Ân và 400 phần quà đã phát tại Tịnh Xá Thuận Đạo, mỗi phần quà trị giá 300 ngàn gồm bánh trung thu, lồng đèn, đèn cầy, sữa tiệt trùng Vinamilk, nước ngọt, kem đánh răng PS hương dâu (dành cho trẻ), bàn chải Colgate (dành cho trẻ em), bánh quy Cracker Coconut, bánh Poca (chính hãng Pepsi ), kẹo trái cây 4 mùa, 1000 bánh mì ngọt phát cho các em có hoàn cảnh khó khăn của địa phương đến tham dự chương trình Trung Thu.

Mọi hoạt động công tác xã hội được đăng tin trên trang hoiquannghethuat.com, kênh youtube Hội Quán Nghệ Thuật để công khai minh bạch, nhân rộng tính nhân văn cùng tấm lòng nhân ái trong cộng đồng.

Ivan Nguyen | Tin Sao Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn