Được tạo bởi Blogger.

Hé lộ câu chuyện đầy tính nhân văn trong phim Điều Ước Cho Tương Lai

TIN SAO VIỆT - Vừa qua diễn viên và đoàn làm phim Điều Ước Cho Tương Lai đã có buổi giao lưu trò chuyện thân mật và công chiếu trước Tập 3 nói về vấn nạn bạo hành và xâm hại tình dục trẻ em với báo chí và đài truyền hình VTC, HTV, đại diện đoàn luật sư TPHCM thuộc Hội Bảo Vệ Quyền Trẻ Em TPHCM.

Hé lộ câu chuyện đầy tính nhân văn trong phim Điều Ước Cho Tương Lai.

Buổi hội thảo giáo dục và phòng chống bạo hành, lạm dụng, xâm hại tình dục trẻ em như lắng đọng qua lời kể của luật sư Trần Thị Ngọc Nữ về các trường hợp đang là công cụ bị người lớn và chính người thân trong gia đình cưỡng bức và xâm hại một cách tàn nhẫn.

Luật sư cho biết trẻ em nên tự học cách phòng vệ với người xa lạ, khoảng cách một mét với người lần đầu tiếp xúc khi muốn chạm vào cơ thể, nói không khi các em cảm thấy bị ép buộc thậm chí với người thân quen, người trong gia đình và khoảng cách an toàn với người thân quen là 1 cánh tay. Một số con em của các nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng sau khi tham gia buổi tuyên truyền bảo vệ quyền trẻ em cũng nhận thức được cách tự phòng vệ.

Thịnh Vinh, diễn viên phim Điếu Ước Cho Tương Lai đi cùng mẹ.

Tâm Nguyễn, diễn vai người cậu bạo hành, ấu dâm cháu ruột trong phim Điều Ước Cho Tương Lai.

Đạo diễn Huy Cường - bé Hữu Khang - má Thanh Hiền - Thịnh Vinh - Lê Hằng - Tâm Nguyễn trả lời báo chí.

Đoàn luật sự đại diện Hội Bảo Vệ Quyền Trẻ Em TPHCM cũng rất hoan nghênh dự án phim sitcom Điều Ước Cho Tương Lai là một bộ phim cho thiếu nhi và gia đình ngay lúc này rất cần thiết vì lấy những câu chuyện thực tế lên màn ảnh như cổ tích giữa đời thường, cho người trong cuộc tự nhìn nhận lại chính mình và có hướng giải quyết đúng lúc kịp thời và dứt khoát cho dù là người thân thuộc nhất với các em hay người xa lạ có cử chỉ bất thường khi cố tình tạo sự thân thiết để gần gũi các trẻ nhỏ.

Các tập phim về bạo hành, ấu dâm trẻ em đã đánh trúng cảm xúc và tâm lý của khán giả, đồng thời đưa ra cách đối phó, đề phòng ứng biến, hướng dẫn giải quyết vấn đề và hướng dẫn chăm sóc bảo vệ trẻ cũng như điều trị tâm lý trong thời gian dài và kêu gọi mọi người trong cộng đồng đừng im lặng nhất là gia đình của các nạn nhân vì không gì phải che giấu hay đáng xấu hổ và điều đó là tội ác của xã hội.

Chị Hồng Liên báo Thế Giới Điện Ảnh đến giao lưu và nhận quà từ đoàn phim Điều Ước Cho Tương Lai.


Đoàn phim Điều Ước Cho Tương Lai cùng báo chí lưu lại kỷ niệm.

Cũng như điều mà đoàn phim muốn khẳng định được nhà sản xuất và đạo diễn cùng chí hướng là mong muốn cho trẻ em có một điều ước cho tương lai thật tốt đẹp như lời bài hát chủ đề nhạc phim OST Điều Ước NÀo Cho Con đã gửi gắm trọn vẹn tâm tình của con em chúng ta vì bạo hành, lạm dụng và xâm hại tình dục trẻ em là tệ nạn nhức nhối cần phải nghiêm trị. Bởi vì trẻ em là hạnh phúc gia đình, là tương lai của đất nước.

Diễn viên kỳ cựu Trần Thị Thanh Hiền, thường được gọi với cái tên triều mến là má Hiền, tuy diễn nhiều dạng vai nhưng thấy kịch bản mà đạo diễn Huy Cường đưa ra rất gần gũi, đời thường giàu cảm xúc, phản ảnh những số phận con người bi thương không ai nghĩ đến lại là chính người thân đang hiện hữu trong gia đình. Điều này làm cho chị Hồng Liên (báo Thế Giới Điện Ảnh) rất hào hứng và ủng hộ cho đoàn làm phim, biết phim lấy chất liệu từ các mảnh đời bất hạnh trong thực tế qua các chuyến đi thiện nguyện của Hội Quán Nghệ Thuật thì càng xót xa. Tất cả đồng lòng trước câu trả lời của ban tổ chức khi các diễn viên nhí đóng phim, lấy tâm lý và cảm xúc lên phim đã đau lòng đến dường nào thì ngoài đời thật còn đau đớn lòng, là ung nhọt mà xã hội cần phải loại bỏ.

Ivan Nguyen | Tin Sao Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn