Được tạo bởi Blogger.

Xóm trọ 3D: Nhiều người hoài nghi giới tính của "đám bóng hẻm"

TIN SAO VIỆT - Bộ phim Xóm trọ 3D công chiếu từ 30/6. Thế nhưng, đã có những suất chiếu sớm để thăm dò thị hiếu khán giả. Ngoài nhân vật Lão Đại, Ông Nội đầy ấn tượng và khả năng diễn xuất “cực chất” của NSND Hồng Vân, Việt Hương thì “đám bóng hẻm” được quan tâm không kém.

Cảnh trong phim Xóm trọ 3D - 4 nhân vật được khán giả quan tâm vì diễn quá đạt.

Má Lâm (Minh Nhí đóng) vì ngày xưa từng bị bạn trai lừa gạt nên quyết tâm mở xóm trọ cưu mang những người đồng tính. Ở đây có quy định không cho “trai thẳng” thuê và nghiêm cấm những người ở đây không được yêu ai. Má Lâm cho rằng “những người như tụi mình không có được tình yêu chân thành”.

   Việt Hương

Thế nhưng, những đứa con của má Lâm lại khao khát được yêu bởi “con người ai cũng cần có tình yêu”. Bất chấp sự ngăn cản của má Lâm, Đỗ Lệ (Xuân Nghị đóng) vẫn lén lút yêu đương vì họ tin vẫn còn nhiều chàng trai tốt trên đời này.

Minh nhí

Những đứa con của má Lâm thực chất là những chàng trai đến từ các vùng miền khác nhau, họ lưu lạc nơi đất khách để mong sống đúng với giới tính và nuôi ước mơ được tỏa sáng. Đỗ Lệ làm đủ thứ nghề, hàng đêm Lệ rong ruổi khắp các con đường để hát rong và bán kẹo. Có đêm, Đỗ Lệ phải mưu sinh bằng sự mạo hiểm, biểu diễn các trò nguy hiểm để kiếm tiền.

Nam Cường

Bảo Bảo (Hoàng Linh) là trợ lý của đạo diễn, vì công việc anh phải gồng mình để mọi người không phát hiện anh là gay. Thái Duy của nhóm Chuồn Chuồn Giấy vào vai Như Ý, một chuyên gia make-up. Tú (Nam Cường), một chàng trai hiền lành nuôi ước mơ trở thành nhà thiết kế tài năng. So với các “chị”, Tú có cuộc sống bi kịch hơn. Tú bị cha xua đuổi, đánh chửi vì “trót lỡ yêu một người như con”. Anh lưu lạc đến xóm trọ của má Lâm và dừng chân ở đây.

Xuân Nghị

“Đám bóng hẻm” được lấy hình mẫu từ những người thân thuộc của NSND Hồng Vân. Chị chia sẻ vì họ gần gũi với mình nên chị muốn chia sẻ sự đồng cảm bằng các nhân vật trên màn ảnh. “Đám bóng hẻm” lấy tiếng cười và nước mắt của người xem nhờ diễn xuất chân thật, sống động. Một Đỗ Lệ ủy mị, mít ướt và mê trai được Xuân Nghị khắc họa thành công vượt ngoài mong đợi. Sự duyên dáng của anh được thể hiện qua các câu thoại hóm hỉnh và bằng hình thể sống động.

Hoàng Linh

Hoàng Linh và Thái Duy cũng làm tròn vai diễn nhờ cách hóa thân tài tình. Các diễn viên trẻ làm khán giả quên đi tên của họ ngoài đời, để tin rằng đây là số phận, cuộc đời của họ. Vì thế, mỗi khi “đám bóng hẻm” xuất hiện, khán giả cười rớt nước mắt với những tình huống vui nhộn đầy duyên dáng. Nhưng rồi càng đi sâu vào thân phận mỗi nhân vật, người xem lại không kiềm nén được xúc động trước tình thương, sự hy sinh họ dành cho nhau.

Thái Duy

Thương má Lâm sau bao nhiêu lần bị lừa gạt vẫn tìm cách bảo vệ “đàn con” của mình, thương Bảo Bảo phải gồng lên chứng tỏ mình “men” để đóng phim, thương Như Ý nhỏ bé phải mạnh mẽ trang điểm cho xác chết, thương Đỗ Lệ chịu người đời dè bỉu mỗi khi hát rong. Họ đều sợ hãi trước khó khăn nhưng vẫn chọn cách đối mặt với mong muốn kiếm tiền trả nợ cho má Lâm và cứu chữa đôi mắt cho Tú.


Phim không có lời thoại nào kêu gọi mọi người phải thương yêu những người thuộc thế giới thứ 3. Nhưng cách khán giả chứng kiến sự vươn lên mặc người đời chà đạp, cách họ kiên cường sống với ước mơ của mình đã làm không ít người thương cảm.


Xuân Nghị, Hoàng Linh, Thái Duy và Nam Cường tâm sự họ phải quên chính mình để sống trọn với nhân vật. Cũng vì vậy, nhiều người đã hoài nghi giới tính của “đám bóng hẻm” vì họ quá duyên dáng, quá thuyết phục khi vào vai gay. Thế nhưng, cả Hoàng Linh và Xuân Nghị đều là những “trai thẳng” ngoài đời. Mặc dù bị hoài nghi nhưng hai nam diễn viên đều tỏ ra sung sướng vì họ tin rằng mình đã thành công với vai diễn. Phim do NSND Hồng Vân và công ty Sóng Vàng sản xuất, đang khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 30/6.

 Duy England | Tin Sao Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn