Được tạo bởi Blogger.

"Bí mật người thừa kế": Câu chuyện đau lòng về nạn bất bình đẳng giới

TIN SAO VIỆT - Khai thác câu chuyện thực tế về nỗi khát khao có con trai trong các gia đình Ấn Độ, “Bí mật người thừa kế” phản ánh một cách chân thực câu chuyện cuộc đời của những bé gái phải cải trang và sống trong thân phận con trai theo truyền thống lâu đời có tên Bacha Posh. Đặc biệt hơn, bộ phim còn tạo ra một cuộc cách mạng về bình đẳng giới tại quê hương của vũ điệu Bollywood.

"Bí mật người thừa kế": Câu chuyện đau lòng về nạn bất bình đẳng giới.

“Bí mật người thừa kế”- bộ phim truyền hình của Ấn Độ sản xuất khai thác câu chuyện về cuộc sống của những bé gái phải cải trang thành trai theo phong tục truyền thống có tên Bacha Posh. Dù bị xã hội lên án nhưng tục lệ này vẫn tồn tại và phát triển một cách mạnh mẽ vì những lý do kinh tế, chính trị... kéo theo những hệ lụy đối với cuộc sống của những bé gái.
Theo BBC, truyền thống Bacha Posh đã có những tác động tiêu cực đến cuộc sống của các cô gái, bởi họ cảm thấy đã đánh mất tuổi thơ thật sự mà lẽ ra mình phải được hưởng cũng như khiến họ đánh mất đi sự nữ tính. Trong khi đó, một số khác lại cảm thấy việc bị ép phải thay đổi giới tính lại mang đến cho họ sự tự do mà nếu là một bé gái, họ sẽ không bao giờ có được. Chính vì thế, ngay khi được công chiếu rộng rãi trên màn ảnh nhỏ &TV từ tháng 5/2016, bộ phim “Bí mật người kế” đã lập tức nhận được sự theo dõi của đông đảo khán giả vì nội dung phim độc đáo cùng sự tham gia diễn xuất của dàn diễn viên đỉnh gồm Aarti Singh, Farnaz Shetty, Neel Motwani, Anand Suryavanshi, Jasveer Kaur, Akshay Dogra... Sự hút khách của “Bí mật người thừa kế” đã khiến &TV phải tăng thời lượng phát sóng phim so với kế hoạch ban đầu. Ông Rajesh Iyer- Giám đốc kinh doanh &TV- đơn vị đầu tiên phát sóng phim tâm sự: "Với “Bí mật người thừa kế” chúng tôi đã mở ra một khung thời gian mới và tiếp tục tăng thời lượng phát sóng so với dự kiến ban đầu. “Bí mật người thừa kế” phản ánh đúng hủ tục hiện tại trong xã hội nhất là vấn đề trọng nam khinh nữ, và tôi tin với sự khác biệt này, bộ phim chắc chắn sẽ tìm được sự sẻ chia từ khán giả”.
Đồng quan điểm với Rajesh Iyer, người sáng lập Hãng phim Viniyard- bà Ashvini Yardi bộc bạch: "Bí mật người thừa kế” đề cập đến vấn đề giới và vai trò của người phụ nữ ở Ấn Độ. Câu chuyện phim nói về một người mẹ mạnh mẽ quyết giấu kín bí mật đến cùng chỉ để bảo vệ con trước quan điểm số đông cũng như để giành lấy những thứ thuộc về mình. Bối cảnh chính ở Punjab, “Bí mật người thừa kế” với câu chuyện đậm tính nhân văn cùng những phận đời đầy khắc nghiệt sẽ chạm ngay đến trái tim bạn”. 
Bộ phim theo chân Manpreet- một cô bé đáng thương phải trải qua hủ tục Bacha Posh ngay từ khi vừa chào đời. Để cứu các con gái cũng như gia đình tránh khỏi sự khinh khi của mọi người sau cái chết của chồng, bà Amba đã buộc phải giấu kín thân phận đứa con mới lọt lòng và tuyên bố rằng cô đã sinh ra một bé trai tên là Manpreet...

Charan- con trai trưởng trong gia đình Pawanias luôn cố gắng duy trì hòa bình và sự thịnh vượng trong ngôi làng mình sống. Với quan điểm một người đàn ông thực sự là người bảo vệ được cho gia đình mình chứ không phải là người thể hiện sức mạnh và gây hại đến gia đình khác, Charan luôn được rất nhiều người trong làng yêu mến. Nhưng khác với Jagan- người em trai nóng tính và đầy nham hiểm, luôn được kính trọng từ mọi người vì đã được làm cha của một đứa con trai, Charan lại thường bị gia đình làm nhục chỉ vì anh chỉ có con gái, nhưng không vì thế mà tình yêu dành cho 2 công chúa giảm đi. Song, tận sâu trong lòng, Charan vẫn không ngừng mong ước một sự thật là nếu có con trai, anh sẽ giữ được sự bình an trong làng và gia đình mình.


Cũng như chồng mình, bà Amba luôn biết cách bảo vệ gia đình nhỏ trước mọi biến cố, nhất là trước sự khinh khi của xã hội khi cô chẳng sinh được cho chồng mụn con trai nào. Amba yêu 2 con gái và luôn là nguồn động lực lớn lao về tinh thần cho chồng cũng như giúp anh đưa ra những quyết định đúng khi cần. Với Charan, Amba là nguồn năng lượng. Còn với Amba, cô luôn tự hào khi được làm vợ của một người đàn ông ấm áp, trung thực và đầy trách nhiệm. Chính vì thế, hơn ai hết, Amba hiểu được mong muốn của chồng về một đứa con trai trong gia đình.


Do tranh chấp đất đai giữa 2 anh em Charan và Jagan, bà Deena - mẹ của 2 người, đã tuyên bố rằng, việc kinh doanh của gia đình sẽ chỉ thuộc về Charan nếu như Amba- vợ anh, sanh được con trai là người thừa kế. Còn nếu không, người em trai Jagan sẽ là người thừa hưởng vì anh ta đã có 1 đứa con trai. Rồi biến cố xảy ra, trong một tranh chấp giữa 2 gia đình Pawanias và Bajwas, Charan bị giết. Quá đau đớn trước sự ra đi đột ngột của chồng, Amba đã bị động thai và lâm bồn. Và cũng như 2 lần mang thai trước đó, đứa con cô sinh ra là một bé gái. Để bảo vệ các con cũng như bản thân trước người em chồng độc ác, cô đã hối lộ với Daai - người đỡ đẻ của mình, giấu kín bí mật này và tuyên bố rằng Manpreet- đứa bé vừa chào đời là một bé trai và là người thừa kế của gia đình. Từ đó, hành trình của người thừa kế Manpreet  – một cô gái được nuôi dưỡng như 1 cậu bé chính thức bắt đầu...

Hấp dẫn và đầy kịch tính, mời quý vị khán giả đón xem bộ phim “Bí mật người thừa kế” đến từ màn ảnh Bollywood vào lúc 21h00 hàng ngày, từ 28/7/2017 trên TodayTV.

Chi tiết xem tại: www.todaytv.vn

Ivan Nguyen | Tin Sao Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn