Được tạo bởi Blogger.

Hàng ngàn trẻ em mồ côi được đến rạp xem phim miễn phí

TINSAOVIET - Mỗi năm, trẻ em trên toàn thế giới luôn háo hức với những ngày lễ dành riêng cho mình. Ở Việt Nam, ắt hẳn trẻ em là đối tượng có nhiều ngày lễ riêng nhất, ngoài ngày sinh nhật, với những món quà hấp dẫn: Tết, Quốc tế thiếu nhi, Trung thu, Giáng sinh…

Hàng ngàn trẻ em mồ côi được đến rạp xem phim miễn phí.

Thế nhưng có hàng chục ngàn mảnh đời bất hạnh, những cô cậu bé nghèo trong những khu phố ổ chuột, những đứa trẻ mồ côi cơ nhỡ sống trong các mái ấm tình thương,.. chẳng biết Lễ Tết là gì. Cũng chính vì thế, vào những dịp lễ lớn dành cho thiếu nhi, các mạnh thường quân, tổ chức xã hội, đoàn thể thường có những món quà nho nhỏ dành tặng cho những trẻ em nghèo, mồ côi cơ nhỡ trên khắp cả nước.
Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, hệ thống rạp chiếu phim Lotte Cinema đã đồng loạt tổ chức nhiều buổi chiếu phim từ thiện trên khắp cả nước vào ngày Chủ nhật 28/05/2017 vừa qua. Gần 20 cụm rạp của hệ thống này đã phối hợp với hơn 30 trung tâm bảo trợ trẻ em, mái ấm tình thương để đưa các bé đến rạp xem phim, bao gồm một số nơi như Làng trẻ em SOS Huế - TP. Nha Trang – TP. Vinh, trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi chùa Bửu Trì (Cần Thơ), Chùa Yên Ninh (Ninh Bình), Lớp học tình thương Phương (Bình Dương), trung tâm Kết nối yêu thương (Đồng Nai), trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu (Hà Đông – Hà Nôi), trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Thủ Đức…
Hơn 1500 bé đã có mặt trong sự háo hức mong đợi từ nhiều ngày trước. Bé Hoàng Minh đến từ Làng trẻ em SOS Thừa Thiên Huế cho biết: "Con chưa biết rạp phim là gì, chỉ có nghe mấy anh chị lớn trong mái ấm nhắc về nó, rằng nó to lắm, màn hình to gấp ngàn lần so với màn hình TV, to như cả một sân bóng đá. Khi các cô chú trong mái ấm cho biết tụi con sẽ được xem hoạt hình ở rạp, tụi con háo hức mấy ngày luôn". Trong khi đó, bé Ngọc Mỹ tại trung tâm Hà Cầu (Hà Đông – Hà Nội) lại tâm sự: "Con học lớp 5, có nghe bạn bè kể về cuối tuần được ba mẹ đưa đi xem phim. Con không có ba mẹ, sống cùng với nhiều bạn trong mái ấm, nên thèm lắm được ba mẹ đưa đi chơi. Hôm nay được đến rạp xem phim, con thấy cứ như mơ".
Lắng nghe những chia sẻ đầy chân thật của các bé trong buổi chiếu phim, nhiều cán bộ trong mái ấm, đến nhân viên của rạp lẫn những người khách thông thường, cũng không kiềm được sự xúc động. Sự hồn nhiên, vô tư pha lẫn niềm hào hứng, phấn khích của các bé khi xem phim Xì Trum tại rạp khiến cho những người lớn cảm thấy ấm lòng. Không chỉ thế, nằm trong khuôn khổ chương trình “Vui đón Tết thiếu nhi với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt” của hệ thống Lotte Cinema, hơn 1500 bé có mặt tại 20 cụm rạp chiếu phim còn nhận được nhiều phần quà tặng.
Kết thúc sự kiện sau hơn 2 giờ vui chơi xem phim tại rạp, những ánh mắt vui vẻ pha lẫn sự tiếc nuối khi phải rời khỏi đây là điều ám ảnh day dứt dành cho những người tổ chức sự kiện. Trao đổi với truyền thông, đại diện của hệ thống rạp Lotte Cinema cho biết: "Trong thời gian sắp tới, chúng tôi sẽ cố gắng liên hệ với những đơn vị nuôi dạy trẻ mồ côi, cơ nhỡ khác, mở rộng phạm vi tổ chức các chương trình dành cho các bé trên toàn hệ thống, đồng thời nâng số lượng suất chiếu từ thiện lên nhiều hơn, để có thêm nhiều bé có cơ hội được xem phim tại rạp. Chúng tôi hy vọng rằng Lotte Cinema có thể đóng góp một phần công sức cho các hoạt động mang tính cộng đồng, mang đến niềm vui cho những mảnh đời không may". 
“Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Chắc chắn rằng chuyến phiêu lưu cùng với các chú Xì Trum màu xanh ngày hôm nay sẽ mang đến nhiều kỷ niệm không chỉ đối với các bé có hoàn cảnh đặc biệt mà còn dành cho những người có mặt trong sự kiện. Những món quà tuy không có giá trị lớn lao về mặt vật chất nhưng lại chính là những điều kì diệu về mặt tinh thần cho các bé trong dịp Quốc tế thiếu nhi này.

Ivan Nguyen | Tin Sao Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn