Được tạo bởi Blogger.

Hoàng SooBio: Nhiếp ảnh gia câu chuyện dẫn đến thành công và tình yêu đẹp như ngôn tình!

TINSAOVIET - Từ khi Hoàng bỏ học theo đuổi đam mê, bên cạnh Hoàng luôn là sự chia sẻ của Bảo Hằng. Người con gái đi cùng mình từ những năm 20 tuổi khi chưa có gì trong tay chính là người con gái cả đời mình phải trân trọng.

Hoàng SooBio: Nhiếp ảnh gia câu chuyện dẫn đến thành công và tình yêu đẹp như ngôn tình!

Đại học không phải là con đường dẫn tới thành công duy nhất!


Gặp gỡ chàng trai nhiếp ảnh gia (24 tuổi) Bùi Xuân Hoàng, chủ DeLight Studio một người trẻ đã không ở lại giảng đường đại học, một ngôi trường từng là mơ ước của mình. Khi nhận ra ngành nghề mình học không phải là đam mê nhiếp ảnh gia trẻ tuổi lúc ấy đã thay đổi cuộc sống của mình, chứng minh rằng: Đại học không phải là con đường dẫn tới thành công duy nhất!.


Hoàng cười rạng rỡ kể lại những ngày đầu đặt chân lên Hà Thành học đại học: "Mình cũng như bao bạn trẻ khác, học hết THPT lúc đó nghĩ chỉ cần đỗ đại học, đi học sau đi làm đúng nghề mình chọn và sống cuộc sống ổn định. Muốn trở thành sinh viên như những anh chị bạn bè mình quen biết, hơn nữa vào đại học còn là sự mong mỏi, kỳ vọng của gia đình. Đậu trường đại học Giao thông Vận Tải, học hết năm nhất mình chỉ qua duy nhất một môn vì thời gian đi học thì mình lại vác máy đi chụp ảnh. Vừa là đam mê, vừa là ham kiếm tiền cho nên mình đã âm thầm làm theo ý muốn của mình mà chưa nói với gia đình".

Kể đến đây Hoàng trầm giọng lại: "Thật ra, có rất nhiều người thành công không từ con đường đại học. Đại học, chỉ là một bước đệm cho ta đi lên trên nấc thang thành công của cuộc sống. Nhưng vì lối quan niệm học đại học thành công sẽ tới, rất nhiều bạn trẻ đã làm đủ mọi cách, học đủ mọi nơi để tìm cách có chân trong giảng đường đại học và Hoàng cũng vậy. Mình đã học, đã trải nghiệm cuộc sống đúng nghĩa một sinh viên, nhưng tháng ngày đến giảng đường Hoàng mới nhận ra, nếu chọn một ngành học không phải là đam mê thì bạn sẽ chẳng bao giờ thành công với nó".Lắng nghe câu chuyện của Hoàng đến đây, thật sự Hoàng là một người trẻ có cái nhìn đúng hướng cho chính cuộc đời mình. Hỏi về phản ứng của bố mẹ khi biết Hoàng Bỏ học theo đuổi đam mê chụp ảnh Hoàng cười tâm sự: "Bố mẹ mình buồn chứ, thậm trí giận Hoàng không nói một lời, đến giờ dù bố mẹ thấu hiểu mình hơn, ủng hộ cho sự nghiệp công việc của Hoàng nhưng nhắc lại chuyện bỏ học làm nghề chụp ảnh mẹ mình vẫn buồn. Ai cũng mong con mình đi học ra làm một công việc ổn định, nhưng rẽ lối đi theo đam mê ngày đầu Hoàng đã phải đấu tranh tư tưởng với bố mẹ rất nhiều. Mình lúc đầu thuyết phục mẹ rằng mình sẽ lập nghiệp được bằng chính khả năng của mình, rồi đưa ra những khó khăn, phân tích nói hết cả suy nghĩ của mình từ việc đến giảng đường chỉ để điểm danh, giờ học thật chán nản nó không hứng thú để mình kiên nhẫn học tiếp".

Giá trị của thành công là những gì ta đạt được, không phải là từ những gì ta làm


Có rất nhiều người trẻ dám nghĩ dám làm, không chọn đại học để đi đến thành công giống như Hoàng. Tuy nhiên, dù học đại học hay làm bất cứ nghề gì cũng có những khó khăn bước đầu, chỉ cần hiểu rõ chính mình muốn gì mới có thể thành công. 

Từ một chàng trai chụp ảnh dạo, giờ đây bằng niềm đam mê và tài năng của chính mình Hoàng đã có những thành quả hơn mong đợi cho riêng mình. Hoàng chia sẻ: "Rời xa giảng đường mình bắt đầu, mà đúng hơn là ngay từ khi học năm nhất đại học mình đã đi chụp ảnh. Hoàng nhận chụp kỷ yếu, chụp cá nhân,... Còn trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm nên tiền công của mình khi đó chỉ tính mỗi buổi chụp bốn đến năm trăm nghìn. Vì đam mê nên việc học hỏi và tìm hiểu lúc nào cũng là không đủ, mình tìm tòi trên mạng học, tham gia các khóa học bổ trợ, hơn hết đúc rút kinh nghiệm sau nhiều lần làm việc". Chàng trai nhiếp ảnh gia mỗi khi tự sự luôn cười rạng rỡ. Nhiếp ảnh gia trẻ tuổi từ quê lên Hà Nội, từ bỏ đại học theo đuổi đam mê của mình tâm sự


Năm 2015, sau ba năm lặn lộn ở ngoài sống bằng nghề chụp mình gặp vô vàn khó khăn, thuê nhà ở, đầu tư vào máy ảnh, đã có lúc nhịn ăn, nhịn mặc chỉ vì đam mê. Cuối cùng thì Hoàng đã có vốn tự mình mở một studio trên đường Đê La Thành, khách chụp của Hoàng không chỉ là các khách cá nhân, chụp kỷ yếu, sự kiện, mà rất nhiều nghệ sĩ, thương hiệu thời trang nổi tiếng như: ca sĩ Trọng Tấn, Hồng Dương, Yến Lê, Bình An.... thương hiệu thời trang Adam store, Remizio....

Thành công cho đam mê của Hoàng là một quá trình gian khó, thấm đẫm sự nỗ lực của bản thân. Hoàng cũng chia sẻ quan điểm của mình: "Chỉ cần biết rõ giá trị của thành công là những gì ta đạt được, không phải là từ những gì ta làm. Dù bạn học đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp hay thậm chí là chẳng học gì sau 12 năm cắp sách, áo trắng đến trường đi chăng nữa, thì chỉ cần bạn có tinh thần học hỏi, có ý chí cầu tiến và có quyết tâm làm đến cùng, ai cũng sẽ thành công".


Chia sẻ thêm, đồng hành suốt những năm qua bên cạnh Hoàng còn có sự hỗ trợ của bạn gái xinh đẹp tên Bảo Hằng. Bảo Hằng là người yêu và cũng là nguồn động lực phía sau sự thành công của Hoàng. Hoàng rất hạnh phúc khi chia sẻ về câu chuyện tình yêu của mình. Đó là, từ khi Hoàng bỏ học theo đuổi đam mê, bên cạnh Hoàng luôn là sự chia sẻ của Bảo Hằng. Người con gái đi cùng mình từ những năm 20 tuổi khi chưa có gì trong tay chính là người con gái cả đời mình phải trân trọng. Mình chỉ muốn nói cảm ơn tới cô ấy – Bảo Hằng, người luôn bên anh và cho anh được là là người đàn ông hạnh phúc nhất!


Nhiếp ảnh gia Hoàng Soobio và bạn gái xinh đẹp Bảo Hằng.

Hàn Vi
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn