Được tạo bởi Blogger.

Chuyên gia Phạm Tuân: "Rất nhiều người mẫu dùng scandal để nổi tiếng"

TINSAOVIET - Người mẫu là một trong những nghề mơ ước của giới trẻ hiện nay. Những tia sáng hào quang của sân khấu và sự nổi tiếng khắp nơi đã làm động lực cho các bạn trẻ vượt qua mọi khó khăn để đạt được mơ ước. 

Chuyên gia đào tạo người mẫu Phạm Tuân đến từ đơn vị Quản lý & Đào tạo Người mẫu BB Model Agency Vietnam.

Thế nhưng, những tiêu chuẩn cơ bản nhất của một người muốn trở thành người mẫu là gì? Chúng tôi đã có buổi trò chuyện với một trong những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này - Chuyên gia đào tạo người mẫu Phạm Tuân đến từ đơn vị Quản lý & Đào tạo Người mẫu BB Model Agency Vietnam. 

Người mẫu là một trong những nghề mơ ước của giới trẻ hiện nay.

"Người mẫu là hấp dẫn nhưng cũng lắm nhọc nhằn và không ít người đã phải lập chế độ ăn uống chặt chẽ, kiêng khem đủ thứ chỉ vì ước mong một vóc dáng hấp dẫn, với mục đích để tìm kiếm việc làm người mẫu và một chỗ đứng trong làng giải trí. Những người mẫu trong nước đang có xu hướng chỉnh sửa vòng một để tạo nét hấp dẫn. Nhiều scandal với chuyện phẫu thuật thẩm mĩ vòng một của các chân dài nổi tiếng xảy ra nhan nhản. Thế nhưng, nếu so sánh với các chân dài của sàn diễn thế giới, rõ ràng những người mẫu quốc nội đang đi ngược hướng một cách lạ lùng: vào nghề muộn nhưng nghỉ hưu sớm; quá đề cao hình thể bản thân mà quên đi yếu tố diễn xuất phù hợp với trang phục trình diễn; nổi tiếng bằng scandal ..." - Chuyên gia Phạm Tuân chia sẻ. 

Theo chuyên gia đào tào người mẫu Phạm Tuân, những bạn trẻ muốn trở thành người mẫu thời trang thì phải đạt được những tiêu chuẩn sau:

Siêu mẫu Thanh Hằng có cặp chân dài nổi tiếng nhất trong làng mẫu Việt.

Đôi chân dài là một trong những tiêu chuẩn rất quan trọng để bạn có thể trở thành một người mẫu. Với đôi chân suôn dài, người mẫu sẽ dễ dàng diện những trang phục sang trọng và tạo nét cuốn hút cho từng bước đi.

Phạm Đình Minh Triệu là một trong những người mẫu nữ sở hữu số đo nóng bỏng. Cô đoạt giải đồng Siêu mẫu Việt Nam 2008.

Tiêu chuẩn thứ 2, bạn sở hữu một thân hình cân đối với số đo ba vòng hợp lí. Không cần những số đo quá khủng, người mẫu cần có một thân hình săn chắc và đầy đặn ba vòng để tạo dáng tốt. Số đo chuẩn nhưng người mẫu cần có một thân hình săn chắc và gọn gàng, việc quá lạm dụng phẫu thuật thẩm mĩ đã khiến khán giả phát chán với vẻ đẹp hoàn mĩ nhưng giả tạo.

Vòng ngực đẹp là nhân tố không thiếu, đặc biệt là đối với người mẫu đồ lót. Tuy nhiên, một vòng ngực cân đối với thể hình là quá đủ để trở thành người mẫu. Nhiều người mẫu quốc nội đang tận dụng sàn diễn để khoe vòng một ngoại cỡ mà quên đi nhiệm vụ làm nổi bật những bộ sư tập mà mình đang trình diễn.

Những bước đi catwalk đầy chuyên nghiệp của Hoàng Thùy.

Những lợi thế trời ban về nhan sắc sẽ vô dụng nếu người đẹp không có kĩ năng trình diễn. Với khuôn mặt lạnh lùng nhưng cuốn hút, người mẫu chính là nhân tố tôn lên vẻ đẹp của bộ trang phục đang khoác lên. Kỹ năng trình diễn còn quyết định tính chuyên nghiệp của một người mẫu. Khá nhiều chân dài chỉ có thể làm người mẫu ảnh chứ không thể bước lên sàn diễn thời trang do kĩ năng trình diễn kém.

Khắt khe nhưng hấp dẫn bởi hào quang nổi tiếng là những gì mà việc làm người mẫu mang lại. Không ít bạn trẻ ngày nay chú trọng tìm việc làm người mẫu và dùng hết sức mình để bước chân vào con đường nghệ thuật này. Thế nhưng, người mẫu cần biết cách tránh đi những “thị phi” không đáng có để tạo dựng sự nổi tiếng bằng những kĩ năng và nét đẹp trời phú cho mình.

Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn