Được tạo bởi Blogger.

Lễ tôn vinh Doanh nhân, Doanh nghiệp Thăng Long 2021: Đoàn kết cùng thành công

BTC Lễ tôn vinh Doanh nhân, Doanh nghiệp Thăng Long 2021 chính thức công bố chủ đề của chương trình năm nay.

Bối cảnh đại dịch Covid 19 diễn biến phức tạp đòi hỏi sự đoàn kết, giúp đỡ nhau tạo sức mạnh của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhằm mục đích nâng cao khả năng kinh doanh, năng lực cạnh tranh đồng thời thực hiện hiệu quả "mục tiêu kép" vừa bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19, vừa sản xuất, kinh doanh hiệu quả, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.


Vì thế, BTC đã lựa chọn chủ đề "Đoàn kết cùng thành công" cho Lễ tôn vinh Doanh nhân, Doanh nghiệp Thăng Long 2021. Chương trình được phối hợp tổ chức bởi Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công thương và Ban thi đua khen thưởng Thành phố, dưới sự chỉ đạo của UBND TP.

Chương trình sẽ được diễn ra vào ngày 27/12/2021 tại Nhà hát lớn Hà Nội, có sự hiện diện của lãnh đạo Trung ương, các Đại sứ quán, tham tán thương mại các nước, đại biểu Thành phố, Sở ngành, Hiệp hội các tỉnh thành, các đơn vị tài trợ và đại diện của hơn 600 Doanh nghiệp Thủ đô.

Chương trình nhằm tôn vinh những doanh nghiệp nhỏ và vừa đã có nhiều thành tích trong sản xuất - kinh doanh, tham gia tích cực các hoạt động của Trung ương, Thành phố, Sở ngành, Hiệp hội, các chương trình từ thiện ủng hộ đồng bào lũ lụt tại miền Trung, đóng góp vào quỹ vaccine Covid-19, hỗ trợ người dân thất nghiệp, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và các hoạt động khác nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, thi đua sản xuất kinh doanh, chủ động trong hội nhập kinh tế quốc tế.


Đồng thời thông qua chương trình, Hiệp hội phát động phong trào thi đua nhằm đẩy mạnh ứng dụng đổi mới khoa học công nghệ, chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp; đa dạng hóa sản phẩm, tái cấu trúc quản trị doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh doanh nghiệp, góp phần tăng trưởng sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đảm bảo an toàn phòng chống dịch và tiếp tục ổn định sản xuất kinh doanh và an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Thủ đô.

Lễ tôn vinh Doanh nhân, Doanh nghiệp Thăng Long 2021 là sự kết nối giữa chính quyền thành phố và Hiệp hội, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với người dân. Từ đó tạo thành sức mạnh đoàn kết để vượt qua khó khăn thách thức, tận dụng thời cơ phát triển trong bối cảnh nền kinh tế chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Đây sẽ là động lực lớn để các doanh nghiệp không ngừng đổi mới, phát triển góp phần xây dựng kinh tế - xã hội Thủ đô.


Năm nay gần 200 Doanh nghiệp đại diện cho hơn 318.000 doanh nghiệp Thủ đô đón nhận những phần thưởng cao quý cấp Nhà nước trao tặng: Huân chương Lao động, Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua của Chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua của Thành phố Hà Nội, Bằng khen của UBND TP Hà Nội, Bằng khen của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Chia sẻ về Lễ tôn vinh, ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội cho biết: "Thực hiện lời dạy của Bác “thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, phong trào Doanh nhân doanh nghiệp Thăng long đã lan tỏa rộng khắp trong các thành phần kinh tế. Các doanh nhân, doanh nghiệp đã phát huy tinh thần yêu nước, tự tôn dân tộc, cùng đồng lòng, đoàn kết, thể hiện ý chí, bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần và sức mạnh, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức; thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phục hồi kinh tế, duy trì và ổn định sản xuất kinh doanh, chăm lo việc làm, thu nhập và đời sống cho người lao động. Bên cạnh đó thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Chương trình Lễ tôn vinh Doanh nhân, Doanh nghiệp Thăng Long 2021 được Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội tổ chức với sự phối hợp Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công thương, Ban Thi đua khen thưởng TP dưới sự chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội là dịp để tôn vinh, biểu dương những doanh nghiệp, doanh nhân Thủ đô tiêu biểu, có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước trong năm 2021".


Ông Mạc Quốc Anh, Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội chia sẻ: "2021 là một năm nhiều khó khăn và thách thức. Dịch Covid-19 đã khiến các hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu, lưu thông, vận chuyển hàng hóa, hành khách và nhiều lĩnh vực dịch vụ như y tế, giáo dục, ăn uống, lưu trú, du lịch, giải trí, nhà hàng, khách sạn… bị ảnh hưởng nặng nề.

Nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất kinh doanh hoặc bị tạm ngừng hoạt động. Tuy nhiên với sự vào cuộc tích cực của Chính quyền Thành phố, kinh tế Thủ đô vẫn thu được những kết quả đáng khích lệ. Trong đó không thể phủ nhận vai trò quan trọng của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội.

Với chủ đề 'Đoàn kết cùng thành công', Lễ tôn vinh Doanh nhân, Doanh nghiệp Thăng Long 2021 sẽ tạo sức mạnh đoàn kết giữa các doanh nhân, doanh nghiệp trong thành phố, xây dựng thế vững chắc để vượt 'bão' Covid-19".


Theo BTC, chương trình Lễ tôn vinh Doanh nhân, Doanh nghiệp Thăng Long 2021 có nhiều đổi mới với sự đầu tư chỉn chu về nội dung, hoành tráng về quy mô sẽ lan tỏa hiệu ứng mạnh mẽ đến cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp và người dân. Từ đó tạo nên động lực để thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô trong giai đoạn sắp tới.

Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn