Được tạo bởi Blogger.

Bí quyết của một "single-mom" hạnh phúc: Yêu bản thân đúng cách như "hot mom" Hoàng Thanh Thủy

TIN SAO VIỆT | Phụ nữ được yêu là niềm vui, tự yêu bản thân mình là niềm hạnh phúc. Nhiều người vì trôi theo guồng quay của công việc - gia đình nên dần quên mất chính bản thân mình cũng cần được chăm sóc mỗi ngày.

Bí quyết của một "single-mom" hạnh phúc: Yêu bản thân đúng cách như "hot mom" Hoàng Thanh Thủy.

Trở thành CEO của thương hiệu mẹ & bé đình đám hiện nay, với quỹ thời gian ít ỏi để cân bằng giữa sự nghiệp - gia đình, mẹ đơn thân Hoàng Thanh Thủy vẫn có bí quyết của riêng mình để chăm sóc, yêu thương bản thân đúng cách.

Cùng tìm hiểu bí quyết giữ dáng của "hot single-mom" qua cuộc phỏng vấn dưới đây:

- Được biết, hiện tại chị đang là CEO của thương hiệu sản phẩm mẹ & bé Suri Store cũng như đang lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh thực phẩm và mỹ phẩm. Với khối lượng công việc hiện tại như vậy, chị dành thời gian chăm sóc bản thân như thế nào?

Mình có một nguyên tắc đặt ra cho bản thân, đó là dù công việc có bận rộn đến đâu cũng phải dành thời gian tập luyện mỗi ngày. Có sức khỏe mới có thể tiếp tục "chiến đấu" với các dự án trước mắt. Hiện tại, mình đang duy trì chế độ tập gym đều đặn 3 buổi/tuần & yoga 1-2 buổi/tuần.


Tập luyện đều đặn là bí quyết giúp Hoàng Thanh Thủy sở hữu vóc dáng trong mơ như hiện tại.

- Với chế độ tập luyện như vậy, hiện tại chị có đang duy trì chế độ ăn nào không?

Hiện tại, mình đang duy trì chế độ ăn healthy & hạn chế mỡ, đường. Mình không ăn kiêng, chỉ áp dụng không ăn nhiều vào buổi tối. Tập luyện quan trọng là phải kết hợp chế độ ăn phù hợp mới đạt hiệu quả tối đa. Tập để tăng cơ sẽ ăn chế độ khác, tập để giảm béo tất nhiên phải áp dụng một chế độ ăn khác. Nhiều người thường thần thánh hóa tác dụng của việc tập luyện, rất chăm chỉ luyện tập nhưng lại duy trì thói quen ăn uống hiện tại dẫn đến không có hiệu quả và thường bỏ dở giữa chừng. Thời gian đầu sẽ khó để làm quen, nhưng sau đó - tin mình đi, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt đó.


Không nhất thiết phải thực hiện chế độ ăn kiêng vất vả, một chế độ ăn hợp lý với chế độ tập luyện phù hợp sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện vóc dáng.

- Quay lại khoảng thời gian khi Thủy mang bầu, chị có gặp vấn đề về cân nặng sau sinh không và chị khắc phục điều đó như thế nào?

Thời gian mang bầu Suri mình tăng 17kg, sau sinh vẫn thừa khoảng 12kg so với hồi con gái. Mình nghĩ mẹ bầu nào sau khi sinh cũng gặp phải vấn đề như mình thôi. Sau khi tìm hiểu qua người thân và bạn bè, mình kết hợp tập luyện và bôi kem tan mỡ vào những phần cơ thể tích lũy nhiều mỡ thừa. Ăn uống cũng duy trì chế độ ăn khác lúc mang bầu để vừa đủ chất cho con bú, vừa lấy lại vóc dáng sau sinh. Quan trọng, mình tập điều chỉnh mọi thói quen xấu ảnh hưởng đến vóc dáng: từ tư thế, ăn uống, sinh hoạt đến giờ giấc ngủ nghỉ.


Sau khi sinh, Hoàng Thanh Thủy vẫn nhanh chóng lấy lại vóc dáng trong mơ.

- Đa số phụ nữ hiện nay dành phần lớn thời gian cho sự nghiệp, gia đình khiến họ không còn thời gian để chăm sóc bản thân. Quan điểm của chị về thực trạng này là gì?

Thực tế, mình quen nhiều người bạn, người chị đang gặp phải vấn đề này. Bản thân mình nhiều khi cũng gặp phải tình trạng tương tự khi có những thời điểm bị cuốn vào công việc không còn tâm trí để dành thời gian cho bản thân, sau một ngày làm việc chỉ mong có một giấc ngủ đủ giấc. Nhưng nhìn lại, phụ nữ không yêu thương chính mình thì ai yêu mình? Sau những hy sinh ấy, đổi lại được những gì? Sự nghiệp và gia đình quan trọng thật, nhưng quan trọng hơn hết: là chính mình!


Nhìn những hình ảnh Hoàng Thanh Thủy chia sẻ trên trang cá nhân, ít ai biết rằng cô vừa là một "single-mom" tự chủ, vừa là một nữ doanh nhân thành đạt.

- Chị có thể gửi một lời lời nhắn nhủ tới phái đẹp hiện nay về vấn đề chăm sóc vóc dáng không?

Với mình, phụ nữ được yêu là niềm vui, tự yêu bản thân mình là niềm hạnh phúc. Mọi việc chúng ta làm đều đi đến một cái đích cuối cùng: đó là hạnh phúc. Phụ nữ hiện đại, hãy làm mọi việc chúng ta cảm thấy vui, miễn sao chúng khiến bạn thấy hạnh phúc.- Cảm ơn Hoàng Thanh Thủy vì những chia sẻ rất chân thành. Hy vọng những chia sẻ của chị sẽ giúp chị em phụ nữ hiện nay có những góc nhìn đa chiều hơn về vấn đề yêu thương bản thân đúng cách.

Ivan Nguyen | Tin Sao Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn