Được tạo bởi Blogger.

NSND Kim Cương "mất ăn mất ngủ" để xin tiền giúp nghệ sĩ nghèo

TIN SAO VIỆT - Vừa qua, ngày 22/1, Nghệ sĩ Nhân dân Kim Cương đã chia sẻ về chương trình thiện nguyện "Nghệ sĩ tri âm" lần thứ 5 sẽ diễn ra lúc 9h ngày 27-1 tại Nhà hát Thành phố.

NSND Kim Cương "mất ăn mất ngủ" để xin tiền giúp nghệ sĩ nghèo.

Sau 4 năm liền tổ chức chương trình "Nghệ sĩ tri âm", bà đã thành lập nhóm từ thiện mang tên "Nghệ sĩ tri âm", trong đó có sự tham gia tích cực của NSƯT Thành Lộc và Hữu Châu, nhằm mở rộng phạm vi hoạt động để nhân thêm nhiều thành quả cho khối nghệ thuật biểu diễn và sáng tác đang gặp nhiều khó khăn. Ở đó còn có quỹ học bổng mang tên "NSND Bảy Nam" dành cho con em nghệ sĩ nghèo, công nhân sân khấu đang túng thiếu, để các em yên tâm học tập.


Năm nay, chương trình "Nghệ sĩ tri âm" được nghệ sĩ Kim Cương vận động gần 1 tỷ đồng sẽ trao quà Tết cho hơn 200 nghệ sĩ nghèo, công nhân, nhân viên hậu đài khó khăn, bệnh tật (mỗi phần quà gồm 5 triệu đồng và quà Tết, bánh kẹo, nhu yếu phẩm...). Bên cạnh đó, còn trao 20 học bổng "NSND Bảy Nam" cho con em nghệ sĩ, công nhân, nhân viên hậu đài với mỗi phần trị giá 3 triệu đồng.

Như một thông lệ, bên cạnh hoạt động trao quà, chương trình còn có phần văn nghệ với sự tham gia của các nghệ sĩ: Bạch Tuyết, Minh Vương, Hồng Nga, Kiều Phượng Loan, Mỹ Chi, diễn viên Chấn Cường, Huỳnh Quý, ca sĩ Nguyễn Tuấn, Tâm Tâm, Nghi Tâm, Huỳnh Bá Thanh, ảo thuật gia Trần Dũng (HCV Liên hoan xiếc toàn quốc 2018)...


NSND Kim Cương chia sẻ: "5 năm không phải ngắn cũng không phải là dài so với đời người. Tôi và các em Thành Lộc, Hữu Châu, Thanh Hiệp nhắc nhau phải ráng cố gắng, dù mỗi năm mỗi khó khăn hơn. Nhưng thương anh em nghệ sĩ khó khăn, cuối năm nghe anh em nhắn hỏi mình lại không muốn phụ lòng mọi người. Tình cảm của mọi người danh cho nghệ sĩ và dành riêng cho tôi, đó là huy chương quý giá dành cho mấy chục năm làm nghề và làm công tác thiện nguyện".


Nói thêm về tình cảm của các nhà hảo tâm, NSND Kim Cương cho hay mỗi năm Ban tổ chức vất vả lắm để vận động quà nhưng cũng hết sức ấm áp khi bắt gặp những chân tình. Ngọc Hải (em trai Ngọc Sơn) sốt sắng ủng hộ chương trình 100 triệu đồng. Năm nay, chương trình "Nghệ sĩ tri âm" cũng nhận được hỗ trợ của Thành ủy Tp.HCM 500 triệu đồng và Sở VH-TT Tp.HCM 100 triệu đồng.

Ivan Nguyen | Tin Sao Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn