Được tạo bởi Blogger.

"Mảnh ghép cuộc đời": Ngủ một mình, con sợ lắm mẹ ơi!

TIN SAO VIỆT - Hành trình kết nối những tấm lòng vàng, chia sẻ những khó khăn với những hoàn cảnh bất hạnh trong cuộc sống của chương trình "Mảnh ghép cuộc đời" đã đi đến tập thứ 3. Đồng cảm với những người có số phận kém may mắn, diễn viên Đinh Y Nhung đã tham gia làm việc để góp phần giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh trong chương trình.

"Mảnh ghép cuộc đời": Ngủ một mình, con sợ lắm mẹ ơi!

Ở ấp 4, xã Phú Lợi, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, có một ngôi nhà còn chưa kịp ngã màu sơn đã phải chịu màu tang tóc. Đó chính là nơi hai anh em Hoàng Pắc Khoắn - Hoàng Quốc Thông đang trú ngụ. Gia cảnh nghèo khó, cha mất cách đây 2 năm, 3 mẹ con được nhà hảo tâm hỗ trợ cho ngôi nhà tình thương. Vẫn tưởng cuộc sống của họ có thể bước sang trang mới, nào ngờ mẹ của hai em mắc bệnh thận hiểm nghèo, không thể cứu vãn.

Chỉ mới 4 tháng trước, nơi đây còn ấm áp tiếng cười và chất chứa nhiều ước mơ của 3 mẹ con. Thế mà giờ đây mọi thứ đã biến mất, nhường lại sự lạnh lẽo đến đáng sợ khi người mẹ của hai anh em đã về cõi vĩnh hằng. Từ ngày mẹ qua đời, cậu bé 10 tuổi Hoàng Quốc Thông bất đắc dĩ trở thành trụ cột gia đình, một mình chăm sóc cho anh trai Hoàng Pắc Khoắn (21 tuổi) tật nguyền, ngây dại.


Ở cái tuổi lẽ ra chỉ biết ăn, chơi, học hành, Quốc Thông lại sớm nhận thức được hoàn cảnh của mình và sớm trưởng thành. Hàng ngày, cậu bé tự biết dậy sớm thắp hương cho cha mẹ, làm công việc nhà, vệ sinh cho anh, lo cho anh bữa sáng rồi mới đi học. Tối đến, anh em dắt díu nhau sang nhà của bác ngủ nhờ. Bao nhiêu ngày mồ côi, là bấy nhiêu ngày Quốc Thông vừa là cha, là mẹ, vừa là bạn của anh trai.

Nghĩ về mẹ, hai anh em Quốc Thông - Pắc Khoắn đều không giấu được nỗi buồn. Ngôi nhà vắng bóng mẹ giờ buồn hiu hắt, tối đến lại càng lạnh lẽo vì hai anh em không dám ở nhà. Quốc Thông buồn bã: "Tối là con và anh sang nhà bác ngủ, vì ngủ ở nhà một mình, không có mẹ, con sợ lắm""Giờ không có bác thì không biết nương tựa vào ai", Pắc Khoắn dù kém trí nhưng vẫn nhận thức được hoàn cảnh của mình."Anh em nó thương nhau lắm", bác của anh em Pắc Khoắn - Quốc Thông nghẹn ngào chia sẻ. "Từ ngày hai cháu mồ côi có nhiều người đến để nhận cháu Thông làm con nuôi, hứa chăm sóc cho cháu, nhưng Thông không chịu đi, cháu muốn ở lại với anh trai. Hiện giờ dù hoàn cảnh gia đình còn khó khăn, nhưng tôi cũng cố gắng lo cho cháu được tới đâu hay tới đó".

Thế nhưng, có một thực tại phải chấp nhận rằng đồng lương làm thuê ít ỏi của bác thấm vào đâu khi phải chăm sóc cả hai gia đình, khi Quốc Thông đang tuổi ăn tuổi lớn? Hiểu được khó khăn mà anh em Pắc Khoắn – Quốc Thông phải trải qua, diễn viên Đinh Y Nhung đã đồng hành cùng chương trình "Mảnh ghép cuộc đời" để mang món quà thiết thực, ý nghĩa và kịp thời đến hai em.


Bằng việc tham gia làm nhân viên điều dưỡng sau hậu phẫu tại một bệnh viện, cô đã đổi được một phần quà để giúp cho hoàn cảnh của hai anh em mồ côi. Là một diễn viên, công việc điều dưỡng vốn không phải là thế mạnh của cô. Đinh Y Nhung lần đầu phải làm những công việc như đo huyết áp, phát quần áo và thay drap giường cho bệnh nhân, phát cơm sáng, vệ sinh xe tiêm, thay bông băng, cùng bác sĩ thăm bệnh, phát thuốc cho bệnh nhân... Lần đầu tham gia làm việc, cô hoàn thành tốt nhiệm vụ và biến một ngày của mình trở nên có ý nghĩa hơn.

Góp mặt trong chương trình "Mảnh ghép cuộc đời", Đinh Y Nhung cho biết: "Cũng là mẹ, khi biết được hoàn cảnh của các cháu tôi rất thương. Có tiền thì góp tiền, có sức thì góp sức. Tôi sẵn sàng tham gia chương trình từ thiện 'Mảnh ghép cuộc đời' để có thể giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn có được một cuộc sống tốt đẹp hơn".


Đón xem chương trình "Mảnh ghép cuộc đời" sẽ phát sóng hàng tuần lúc 19h00 chủ nhật trên YouTV và 18h30 thứ 4 trên TodayTV.

Chi tiết xem tại: www.todaytv.vn và www.youtv.vn

Đón xem YouTV trên SCTV (kênh 19); VTVCab (kênh 56); Truyền hình vệ tinh K+ (kênh 61); HanoiCab (Kênh số 9); MobiTV (kênh 20); Kỹ thuật số miền nam_SDTV (kênh 14); Kỹ thuận số miền bắc_DTV (kênh 10); NextTV (kênh 78).

Ivan Nguyen | Tin Sao Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn