Được tạo bởi Blogger.

Thương Bella: Từ cô gái bán vé số, vá xe lề đường trở thành Á hậu

TIN SAO VIỆT - Trong tập 19, chương trình "Phụ nữ quyền năng" phát sóng trên kênh HTVC Phụ nữ và kênh HTVC Thuần Việt vừa qua, khán giả đã có dịp lắng nghe những câu chuyện đời, chuyện nghề của nữ doanh nhân có nụ cười nhân ái - bác sĩ nha khoa Bùi Sương, cùng với đó là cuộc đời nhiều nước mắt và nghị lực vươn lên của Á hậu Thương Bella.

Thương Bella: Từ cô gái bán vé số, vá xe lề đường trở thành Á hậu.

Với vẻ ngoài khá tiểu thư và đài các, ít ai biết rằng để có được như hôm nay, Á hậu Thương Bella đã phải trải qua những ngày tháng vô cùng khốn khó. Hiện tại là một người đẹp, một nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng, một chuyên gia trang điểm tài hoa và làm giám đốc một công ty chuyên đào tạo, kinh doanh làm đẹp tại TPHCM, nhưng Vũ Hồng Thương (nghệ danh Thương Bella) đã có một khoảng thời gian dài phải vươn lên nghịch cảnh để đạt được những kết quả đó. Trong chương trình "Phụ nữ Quyền năng", khi MC Mai Thu Huyền đưa ra hình ảnh cái bơm và xăm xe thì Thương Bella đã vô cùng xúc động và rơi nước mắt khi nhớ lại những ngày đầu lập nghiệp của mình.


Sinh ra trong một gia đình nghèo ở Phú Thọ, năm 9 tuổi, cuộc sống gia đình lâm vào khó khăn, Thương phải theo chân bố mẹ di cư vào TPHCM. Trong những tháng ngày gian nan đó, Vũ Hồng Thương vẫn luôn nỗ lực trong việc học tập cũng như cuộc sống. Để phụ giúp gia đình và kiếm thêm tiền trang trải cho việc học, sau những giờ học Thương liền ra vá xe cùng bố và phụ mẹ bán vé số. Hình ảnh cô học trò chân yếu tay mềm, đội mưa đội nắng vá từng chiếc lốp xe đã khiến không ít người xúc động và khâm phục.


Phụ nữ Quyền năng - Tập 19 | Á hậu Doanh nhân Thương Bella, Nha sĩ Sương Bùi.

Cô chia sẻ: "Năm 9 tuổi, Thương cùng gia đình vào Sài Gòn, lúc đó gia đình khó khăn. Vì bố có căn bệnh về thần kinh nên không thể lao động bằng trí óc được, do đó đã phải đi vá xe và mẹ đi bán vé số để nuôi Thương ăn học. Học đến cấp 3, để phụ giúp gia đình, ngoài giờ học, Thương thường phụ mẹ bán vé số và vá xe cùng ba. Có một lần Thương vá xe lại gặp đúng thầy hiệu trưởng của trường THPT Nguyễn Gia Thiều, ngôi trường mà Thương đang theo học. Thấy hoàn cảnh của Thương như vậy, thầy Hiệu trưởng đã quyết định trao học bổng trong suốt những năm học cấp 3 cho Thương. Và thời gian hằng ngày phụ bố mẹ vá xe, bán vé số đó của Thương Bella đã kéo dài trong suốt 15 năm".Bằng sự thông minh vốn có và mong muốn giúp gia đình thay đổi cuộc sống gây dựng lại sự nghiệp, cô gái nhỏ nhắn Thương Bella đã có quyết định táo bạo từ bỏ chiếc ghế giảng đường để tìm cho mình một con đường riêng để đi. "Ngày xưa, gia đình Thương có truyền thống làm mộc từ Ông cho đến Ba, nhưng do gặp chút khó khăn nên đã phá sản. Chính vì thế, với mong muốn xây dựng lại nghề này nên Thương đã cố gắng, tìm cho mình một hướng đi. Tốt nghiệp THPT, nhưng vì gia đình khó khăn, Thương quyết định không đăng ký dự thi vào các trường đại học. Thay vào đó, với suy nghĩ kiếm một cái nghề trong tay, Thương đã chọn học nghề trang điểm, làm tóc. Sau đó, Thương quan sát, mày mò tìm hiểu thêm rất nhiều. Cũng từ đó, Thương bắt đầu yêu thích công việc làm đẹp cho mọi người và quyết định sẽ đi theo con đường này. Và sau thời gian dài cố gắng, Thương đã xây dựng lại nghề mộc cho gia đình và có được như ngày nay", Thương Bella chia sẻ.

Sau 10 năm nỗ lực vươn lên, giờ đây cô gái nhỏ nhắn đã mở ra một trung tâm đào tạo nghề về làm đẹp cho các bạn trẻ.

Từng là học trò có xuất thân nghèo khó trước khi tạo dựng cơ nghiệp vững vàng, Vũ Hồng Thương rất thấu hiểu và đồng cảm với những học viên khó khăn tìm đến với trung tâm của mình. Thương Bella đã truyền kinh nghiệm, thắp lửa và tiếp năng lượng cho học viên bước vào sự nghiệp làm đẹp một cách vững vàng với tay nghề được đào tạo bài bản.Thành công trên con đường sự nghiệp, muốn khẳng định bản thân và trải nghiệm những điều thú vị trong cuộc sống, Thương Bella đăng ký tham gia cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Toàn cầu 2017 tại Đài Loan. Bằng nụ cười tỏa nắng và cách ứng xử khéo léo, thông minh, Thương Bella đã đăng quang danh hiệu Á hậu trong đêm Chung kết.Bên cạnh Á hậu Thương Bella, khán giả sẽ cùng lắng nghe những câu chuyện đời, chuyện nghề của nữ doanh nhân có nụ cười nhân ái - bác sĩ nha khoa Sương Bùi. Từng thất bại trong kinh doanh, nhưng nhờ động lực từ ông xã, doanh nhân Sương Bùi đã tiếp tục xây dựng sự nghiệp. Tính đến thời điểm hiện tại, cô đã sở hữu rất nhiều phòng khám nha khoa K-Da trên địa bàn TPHCM. Chia sẻ về cơ duyên đến với công việc này, doanh nhân Sương Bùi chia sẻ: "Sương sinh ra trong một gia đình làm biển, đông anh em tại đất miền Trung đầy nắng gió. Trong nhà, có chị gái học giỏi nhất và luôn luôn muốn định hướng cũng như mong muốn các em của mình được học tập. Ngày xưa, chị gái của Sương theo học Đại học Thương binh xã hội. Trong một lần chị gái làm ở tổng đội Thanh niên xung phong, có dẫn Sương đi theo, trong lần đó Sương phải chứng kiến những bệnh nhân cai nghiện trong một trung tâm phải nằm một chỗ, cách ly, lúc đó Sương cảm thấy rất thương và xót xa. Và cũng lúc đó, chị gái đã hướng Sương theo học ngành y để sau nay giúp đỡ và chăm sóc cho gia đình. Trong thời gian đi học về ngành y, Sương đã phải làm thêm nhiều công việc như: phát tờ rơi, bán bánh,... Và sau này, khi may mắn gặp được ông xã, anh đã giúp đỡ tạo điều kiện rất nhiều cho Sương để mở một phòng khám về nha khoa. Nhưng thời điểm đó, việc kinh doanh lại thất bại, mọi thứ không được như mong muốn. Sau đó, Sương lại tiếp tục đi làm thuê. Có những lúc tưởng chừng như gục ngã nhưng may mắn những lúc đó, ông xã luôn bên cạnh động viên, an ủi cũng như cổ vũ tinh thần cho Sương. Và cho đến bây giờ thì hai vợ chồng Sương đã có thể tự gây dựng sự nghiệp cho chính mình bằng hệ thống nha khoa K-Da ở tại TPHCM".


Chương trình "Phụ nữ Quyền năng" do Công ty Tincom Media sản xuất, mùa đầu tiên gồm có 25 talkshow phát sóng định kỳ hàng tuần lúc 21h thứ 7 trên kênh HTVC Phụ Nữ và phát lại lúc 18h30 thứ 2 trên kênh HTVC Thuần Việt. Ngoài ra, chương trình còn có 1 Gala đặc biệt tôn vinh và trao cúp "Phụ nữ Quyền năng" cho các nhân vật tham gia trong chương trình sẽ diễn ra vào ngày 5/9/2018 tại Nhà hát Quân đội, TP. Hồ Chí Minh.

Duy England | Tin Sao Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn