Được tạo bởi Blogger.

Doanh nhân Bùi Thanh Xuân: Từ cô gái giúp việc nhà trở thành bà chủ spa

TIN SAO VIỆT - Từng bị đồn thổi làm gái, chấp nhận làm mọi công việc để theo đuổi đam mê làm đẹp cho đời cho người hay từng chấp nhận hi sinh mạng sống để mang đến sự sống cho con trai đầu lòng đó là những chia sẻ đầy nước mắt của nữ doanh nhân Bùi Thanh Xuân và Hoa khôi doanh nhân Nguyễn Thuỳ Linh trong tập 9 của chương trình "Phụ nữ quyền năng" được phát sóng lúc 21h ngày 5/5/2018 trên kênh HTVC Phụ nữ.

Doanh nhân Bùi Thanh Xuân: Từ cô gái giúp việc nhà trở thành bà chủ spa.

Từ một người đi giúp việc nhà, bán nước mía ven đường, không bằng cấp và vốn lập nghiệp chỉ là số âm, Bùi Thanh Xuân giờ đã trở thành một nữ doanh nhân có tên tuổi trong lĩnh vực làm đẹp tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Sinh ra ở Kiên Giang, từ nhỏ đam mê ngành làm đẹp nhưng do gia đình gốc Bắc nên đã ngăn cản Thanh Xuân theo đuổi con đường mơ ước. Vì niềm đam mê luôn rực cháy trong con người của cô gái chân chất này, Thanh Xuân quyết tâm trốn gia đình vào Sài Gòn đi giúp việc nhà, kiếm tiền theo đuổi ước mơ.


Tưởng chừng đâu, mọi việc sẽ ổn thoả nhưng trong thời gian giúp việc nhà, do bị chủ nhà đàn áp, vất vả chịu không nổi nên Thanh Xuân bỏ việc và không nhận được đồng lương nào. Thế nhưng, cho dù khó khăn, trắc trở đến mấy thì Thanh Xuân vẫn từng bước từng bước cố gắng. Chính bằng sự cố gắng đó, không ngại khó khăn, Thanh Xuân đã xin học việc tại một tiệm tóc nhỏ và buổi tối đi làm đến 1h đêm để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Bằng sự chăm chỉ, nỗ lực theo đuổi ước mơ, Thanh Xuân được bà chủ tiệm tóc giúp đỡ và tin tưởng nhận vào học việc. Sau một thời gian, bà chủ tiệm qua Mỹ cùng chồng và để lại tiệm tóc cho Thanh Xuân mà không lấy tiền đã khiến cho cô gái chân chất này có thêm động lực trên con đường theo đuổi đam mê của mình.


Tuy nhiên, do thời điểm đó, cô không có tiền đóng phí thuê nhà nên quyết định mang dụng cụ làm tóc về phòng trọ mở tại nhà rồi bắt đầu thực hiện đam mê bằng tiệm tóc nhỏ và đi học thêm về nghề massage, làm đẹp, thẩm mỹ. Hơn 15 năm phấn đấu với nhiều thăng trầm, hiện nay Thanh Xuân đã khẳng định mình từ đôi bàn tay trắng, tự tạo nên sự nghiệp khi thành lập và sở hữu cho riêng mình chuỗi 6 cơ sở Thanh Xuân spa với thu nhập đáng mơ ước.

Không có sự thành công nào mà không phải nếm trải ít nhiều thất bại, kể cả lời thị phi, gièm pha. Nhưng nếu chỉ tìm đến những bến đỗ an toàn thì sẽ không bao giờ làm được điều mình muốn. Hơn nữa, chính những lời gièm pha, bị xem thường lại là động lực để Thanh Xuân luôn phải đứng lên và phải làm thật tốt. "Trong giai đoạn phát triển sự nghiệp, hàng ngày đi làm và đi học thêm về rất khuya, nên mỗi lần về quê, những người xung quanh đều nhìn tôi bằng con mắt xem thường, họ cho rằng tôi đi làm gái để kiếm sống, hay thậm chí có người còn lại hỏi tôi rằng lên Sài Gòn bán bia ôm phải không. Thật sự, nghe được những lời đó, tôi rất tủi thân, rất buồn nhưng vì lòng yêu nghề, bì đam mê nên mình phải cố gắng chịu đựng. Nếu lúc đó có giải thích đi chăng nữa thì cũng không được gì", Thanh Xuân bật khóc chia sẻ.


Ông trời không cho ai không bất cứ thứ gì cũng như ông trời không lấy của ai bất cứ thứ gì nếu như chúng ta biết cố gắng. Nếu như con đường sự nghiệp của Thanh Xuân vất vả gian truân rất nhiều thì trên đường tình cảm cô lại gặp may mắn hơn. Cô quen và cưới người chồng nhỏ hơn mình 10 tuổi, cứ tưởng như rằng chồng nhỏ hơn thì cô vừa làm mẹ, vừa làm chị, nhưng thời gian trôi qua, cô lại nhận được sự yêu thương, thấu hiểu và cưng chiều của ông xã.

Và trong cuộc thi Hoa hậu Doanh Nhân Thế Giới Người Việt diễn ra vào năm 2017 tại Hàn Quốc vừa qua, Thanh Xuân bất ngờ đoạt danh hiệu Hoa hậu có Thể hình đẹp nhất, đây chính là danh hiệu cao quý một lần nữa khẳng định vai trò của việc làm đẹp đối với phụ nữ trong mọi thời đại.


Nếu như Thanh Xuân trải qua trăm đường vất vả để đi đến thành công thì Hoa khôi Doanh nhân Nguyễn Thuỳ Linh lại có cuộc sống may mắn hơn rất nhiều vì được sinh trưởng và giáo dục trong 1 môi trường tốt hơn. Song con đường sự nghiệp của Thuỳ Linh dễ dàng bao nhiêu thì con đường con cái, sức khoẻ của cô lại là một quãng thời gian đen tối, cô đã từng nhiều lần đứng trước ranh giới của 2 chữ sống còn. Tuy nhiên, cũng chính nhờ nỗ lực của bản thân cũng như những động lực, tình yêu thương từ chính ông xã, người đã cùng kề cận bên cô trong những phút giây khó khăn đã giúp Thuỳ Linh vươn lên tất cả.


"Khi Linh mang thai con trai đầu lòng thì cũng là lúc Linh phát hiện mình mang căn bệnh bướu cổ ác tính. Lúc đó, Linh bị suy sụp tinh thần, đi nhiều nơi để chữa trị nhưng các bác sỹ khuyên nên bỏ thai đó đi vì bệnh này không thể mang thai. Thật sự lúc đó Linh rất hoang mang, lo lắng và tinh thần bị suy sụp rất nhiều và nghĩ rằng không lẽ mình lại không có được thiên chức làm mẹ sao? Nhưng cũng may, lúc đó Linh nhận được sự động viên của gia đình, của chồng và Linh quyết định giữ lại thai nhi. Trong giai đoạn đó, sức khoẻ của Linh rất yếu, được chồng tẩm bổ rất nhiều nhưng vẫn thường xuyên bị xỉu lên xỉu xuống. Nên gần ngày sinh, Linh thật sự rất sợ mất con, mất đi thiên chức làm mẹ, nhưng may mắn sao lúc sinh Linh không sao, vả lại còn sinh thường. Niềm vui chưa kịp hết thì lúc đó, bác sĩ bảo rằng sợ con bị ảnh hưởng của thuốc nên sau này có thể con sẽ bị giảm trí nhớ và sức khoẻ sẽ yếu. Nhưng nếu khi con qua 6 tuổi mà vẫn bình thường thì sẽ không sao. Chính vì thế, lúc con được sinh ra, con rất ốm yếu, mỗi khi ăn đều bị nôn ra khiến cả gia đình lo lắng, đến nỗi khi đi làm Linh đều phải dẫn con đi cùng. Nhưng may mắn tiếp tục đến với Linh rằng đến hiện tại, con trai của Linh đã cao lớn và rất khoẻ mạnh", Hoa khôi Doanh nhân Thuỳ Linh bồi hồi chia sẻ.


Sau gần 5 năm trôi qua, với mong muốn tiếp tục kiếm thêm em cho cậu con trai đầu lòng, Thuỳ Linh đã cố gắng đi khắp nơi, tìm các bác sĩ giỏi để điều trị căn bệnh bướu độc. Cô phải tiếp tục uống thuốc để mong bệnh tình thuyên giảm để tiến hành phẫu thuật, nhưng xác suất rất nguy hiểm. Một lần nữa, thiên chức làm mẹ lại trỗi dậy trong con người của cô, cũng như sự yêu thương chăm sóc tận tình từ chồng, Thuỳ Linh tiếp vượt qua mọi bệnh tật, đấu tranh tư tưởng hay thậm chí đấu tranh giữa sự sống và sự chết để mong muốn sinh thêm con cho chồng để tiếp tục điều trị và phẫu thuật bướu cổ. Sau một thời gian, sức khoẻ của cô dần ổn định và cũng là lúc cô đón nhận tin vui mang thai lần hai và là song thai.

Thế nhưng, khi mang thai ở tháng thứ 5, Thuỳ Linh bất ngờ lại được chuẩn đoán bị nhau tiền đạo, cô không thể đi làm được, phải nằm nghỉ ngơi. Một lần nữa, chồng cô lại tiếp tục cùng cô chiến đấu với bệnh tật, và cũng chính sự yêu thương chân thành từ chồng lại làm nghị lực sống, thiên chức làm mẹ của Thuỳ Linh mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Và điều kỳ diệu tiếp tục đến với cô và gia đình khi 2 thiên thần nhỏ được chào đời mạnh khoẻ bằng sự nghị lực, đấu tranh giữa ranh giới sống còn của cô.


Không chỉ là nữ doanh nhân xinh đẹp, hết mực thương yêu, chăm sóc gia đình, nhiệt huyết và can trường trong công việc, Hoa khôi Doanh nhân Thùy Linh lại sở hữu một trái tim ấm nồng tình yêu thương đối với những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Cô luôn đồng hành cùng bạn bè, nhóm doanh nhân trong các chuyến thiện nguyện, chung tay vì cộng đồng. Bên cạnh đó, cô còn có một tâm hồn nghệ sĩ bay bổng theo những giai điệu, câu ca và là một thành viên tích cực trong nhóm ca An Nhiên cùng với các người đẹp: Diễn viên Mai Thu Huyền, Á khôi Thể thao Băng Châu, Á khôi doanh nhân Ngọc Lan thường xuyên tham gia biểu diễn trong các chương trình ca nhạc từ thiện, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.Chương trình "Phụ nữ Quyền năng" do Công ty Tincom Media sản xuất gồm có 25 talk show phát sóng định kỳ hàng tuần lúc 21h thứ 7 trên kênh HTVC Phụ Nữ và phát lại lúc 18h30 thứ 2 trên kênh HTVC Thuần Việt. Ngoài ra, chương trình còn có 1 Gala đặc biệt tôn vinh và trao cúp "Phụ nữ Quyền năng" cho các nhân vật tham gia trong chương trình, dự kiến được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.


Phụ Nữ Quyền Năng - Tập 9 || Hoa Khôi Thuỳ Linh - Doanh Nhân Thanh Xuân.

Ivan Nguyen | Tin Sao Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn