Được tạo bởi Blogger.

Lê Nhã Băng chông chênh tìm lối đi cho niềm đam mê

TINSAOVIET  - Là Hoa khôi mùa đầu tiên của Người đẹp tỏa sáng, Lê Nhã Băng làm mọi cách để dấn thân vào showbiz, tuy nhiên thế giới giải trí đầy thị phi không hề dễ dàng như cô nghĩ.
 
Lê Nhã Băng chông chênh tìm lối đi cho niềm đam mê.

Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn Hoa khôi Người đẹp tỏa sáng khi cuộc thi lại sắp lựa chọn ứng viên cho mùa giải mới.

- Lê Nhã Băng, bạn là Hoa khôi mùa đầu tiên của Người đẹp tỏa sáng, nhưng dường như bạn vẫn còn chông chênh và lận đận trong thế giới showbiz?

Vâng, thật sự thì đến lúc này Băng vẫn còn chông chênh với con đường nghệ thuật của mình. Trước khi Đạt danh hiệu Hoa khôi, Băng là người mẫu catwalk từ 2011. Và cũng từng tham gia vài cuộc thi Hoa hậu trong nước từ 2011-2012 nhưng chỉ dừng lại vòng chung khảo, do thiếu kinh nghiệm và không được chuẩn bị chu đáo, sau tất cả Băng nghiệm ra nhiều điều và bắt đầu có suy nghĩ chán nản. Băng tập trung vào chuyên ngành học để lấy Bằng Cử Nhân vào 2013, sau khi tốt nghiệp Băng lại làm việc văn phòng cho một vài công ty.


Xãy ra nhiều biến cố trong cuộc sống từ chuyện gia đình, chia tay với bạn trai quen 3 năm và công việc không tìm thấy niềm đam mê cũng như không định hướng cho bản thân trong môi trường văn phòng, Băng cảm thấy mình thật sự không được sống đúng với chính con người mình, khiến Băng rơi vào một khoảng thời gian dài mất ngủ, trầm cảm hơn một năm vì không biết mình nên làm gì dẫn đến việc Băng sụt cân không phanh từ 58kg xuống còn 47kg như một xác khô.

Nhiều đêm Băng luôn tự hỏi bản thân mình muốn làm gì nhất, mình cần gì, đam mê điều gì và muốn trở thành một người như thế nào.

Bằng tất cả sự cố gắng của bản thân, cũng như tình cảm của những người anh chị bạn bè như NTK Minh Châu, Ca sĩ Hồ Quang Lộc, anh Hùng Salon Đông Tinh... đã từng giúp đỡ hỗ trợ Băng từ những ngày đầu chạm ngõ Showbiz.

Quay lại đúng với đam mê mong ước ban đầu bỏ lỡ thì Băng thấy bạn bè cùng thời đã có bước tiến bỏ xa mình, vì cùng thời điểm xuất phát như Phan Mơ, Linh Chi... nhưng do mình chọn đi sai một bước khiến mình bỏ lỡ rất nhiều cơ hội, nhưng không vì điều đó mà Băng ngừng cố gắng vì Băng luôn tin bản thân mình sẽ làm tốt mọi việc mình yêu thích, Băng làm việc với tất cả trách nhiệm đối với những người tin tưởng, hỗ trợ và giúp đỡ mình.

Thay vì biến công việc thành niềm đam mê, Băng chọn biến đam mê của bản thân thành công việc, khi đó Băng sẽ không phải làm việc bất cứ ngày nào nữa vì mỗi ngày đối với Băng là một niềm hạnh phúc được bận rộn với chính đam mê của mình.


- Bạn có nghĩ rằng, sau cuộc thi mình sẽ tỏa sáng như tên gọi của cuộc thi không? Bạn có thấy hối tiếc khi không như mình mong muốn khi đoạt giải sẽ người đẹp tỏa sáng?

Băng đã từng nghĩ sau cuộc thi mình sẽ tập trung vào phát triển nghệ thuật, như đã nói ở trên bạn biết đó trong cuộc sống không ai mạnh miệng nói là tôi chưa từng hối tiếc vì điều gì cả. Những chuyện xảy ra trong cuộc sống, công việc, tình cảm đã cho Băng rất nhiều sự trải nghiệm.

Như một người bạn đã nói với Băng "Đôi khi tất cả lại là sự trải nghiệm tốt cho em để em biết rằng mình muốn gì, có nhiều người ban đầu họ chọn theo nghệ thuật nhưng một thời gian họ lại giải nghệ làm kinh doanh, còn em đã làm công việc kinh doanh rồi em biết mình không phù hợp thì đó là ý chí để em theo đuổi con đường nghệ thuật nghiêm túc của mình".

- Các người đẹp gần đây sử dụng chiêu trò để nổi tiếng, bạn có nghĩ đó là cách mình sẽ bước theo?

Đã làm nghệ thuật thì sẽ liên quan đến giải trí - truyền thông. Đương nhiên phải có chiêu trò, không ai đơn thuần tự dưng nổi tiếng cả, như chị Hồ Ngọc Hà, Minh Hằng, Ngọc Trinh ngay cả Hoa hậu Phạm Hương để được công chúng biết đến như ngày nay thì tất cả điều phải có kế hoạch cho hướng đi của mình, trong việc định hướng thì họ cũng vấp phải một vài hạt sạn, nhưng đối với Băng bạn chiêu trò như thế nào để được mọi người biết đến, yêu thương mình thì đó là bạn thành công. Đừng biến chiêu trò một cách lố bịch như một số hotgirl cố tình lôi kéo sự chú y của công chúng MXH với những phát ngôn gây sốc, những clip và hình ảnh phản cảm.

Băng cho là sự nổi tiếng mà không có sự đóng góp làm nghệ thuật nghiêm túc thì nó nhanh đến cũng nhanh đi.


- Hoa khôi Lê Nhã Băng có bao giờ suy nghĩ sẽ đánh đổi để được nổi tiếng hoặc gạt qua dư luận để đạt được tham vọng không?

Đối với Băng, thì Băng muốn mình được khán giả yêu mến đón nhận qua những hoạt động nghệ thuật tích cực, qua vai diễn, không phải là đánh đổi cho sự nổi tiếng sáo rỗng... mình đẹp, có tri thức nên trao dồi bản thân để có hướng đi đúng đắn, đôi khi ta không cần phải đánh đổi bất cứ điều gì cho sự cố gắng...

Có anh Đạo diễn từng hỏi Băng nếu vai diễn trong phim có những cảnh nóng em có ngại tham gia không, Băng trả lời rất dứt khoát nếu những cảnh đó thật sự giúp ích cho vai diễn, hoàn thiện cho nhân vật thì không có gì phải đáng ngại khi mà mình làm nghệ thuật nghiêm túc cả.

Còn dư luận từ công chúng thì bất cứ môi trường nào cũng luôn tồn tại, huống hồ chi là showbiz và cũng không riêng gì ở Việt Nam... nên Băng chỉ tiếp thu sự đóng góp từ mọi người để hoàn thiện mình mỗi ngày hơn.


- Được biết Lê Nhã Băng vừa tốt nghiệp khóa diễn xuất, phải chăng không thể “đấu” lại với những nhan sắc của đàn em nên Hoa khôi muốn lấn sân sang con đường khác?

Băng tâm niệm đẹp chưa phải là đủ, cảm thấy bản thân mình thiếu xót điều gì thì trao dồi thêm hành trang trên con đường mình đi. Băng vừa tốt nghiệp khóa diễn xuất của Thầy Vũ Minh (Đạo diễn tại Sân khấu Idecaf). Như Băng đã nói, Băng muốn mình làm nghệ thuật nghiêm túc qua những đóng góp tích cực của mình cho ngành giải trí nước nhà, đó là qua những vai diễn trong phim truyền hình, phim điện ảnh chứ không phải cứ có nhan sắc mà không có tài. Thật sự khi mà được hóa thân vào mỗi nhân vật có những hoàn cảnh, tính cách, ngoại hình và tâm ly khác nhau Băng như bị cuốn vào đó. khi Băng xem một phim tâm lý tình cảm, phải mất từ 3-5 ngày Băng mới không thôi nghĩ đến, người nghệ sĩ lúc nào cũng đa sầu đa cảm nên đôi khi chúng ta cảm được nhân vật đó thì dường như chúng ta mang cả tâm ly và suy nghĩ của nhân vật vào đời sống thật.


- Để nổi tiếng trên sàn diễn đã là một thử thách khó chạm đến, giờ tìm sự nối tiếng trên màn ảnh còn chông chênh gấp nhiều lần, bạn có sẵn sàng đương đầu với nó?

Catwalk là niềm đam mê của Băng từ nhỏ, khi còn là sinh viên, Băng diễn catwalk để thõa mãn niềm đam mê trong con người mình. Còn đối với nghệ thuật thứ 7 mới là hướng đi Băng xác định theo đuổi lâu dài, Băng nghĩ khi mình làm bất cứ việc gì mình có sự nghiêm túc, quyết tâm và không ngừng cố gắng, may mắn sẽ đến và ắt hẳn mình sẽ bứt phá thành công, hãy cứ trang bị cho bản thân mình đầy đủ.

- Nhiều cô gái xem các cuộc thi sắc đẹp như một cơ hội đổi đời, tiến vào showbiz, Nhã Băng thì sao?

Đó là suy nghĩ của họ, có thể đúng... cũng có nhiều người bảo Băng tham gia cuộc thi trong nước và quốc tế lại, vì Băng hội tụ đủ yếu tố, gương mặt xinh và body chuẩn hơn nhiều người đẹp có danh hiệu...

Băng nghĩ bạn nên xác định mình làm gì trong showbiz, nếu chỉ để đổi đời thì Băng thấy rất nhiều người thành công ở vai trò ca sĩ, diễn viên, những người giàu có trên thế giới này đổi đời đâu bằng chiếc vương miện đội trên đầu... Nếu chỉ cần làm Hoa hậu thì có thể đổi đời thì Băng nghĩ cô ấy phải dùng danh hiệu để kiếm rất nhiều tiền từ nghệ thuật mà không ở vai trò nào...


- Nghệ danh có ý nghĩa gì với Hoa khôi Nhã Băng, bạn có nghĩ rằng vào showbiz, đổi nghệ danh hay giữ lại tên của mình?

Nhã Băng là cái tên mà bạn trai đầu tiên đặt cho Băng, không phải vì mến mộ Phạm Băng Băng mà chọn tên đó, vì thấy tính cách Băng hơi lạnh lùng với tình cảm của nhiều người, nên đến 23 tuổi Băng mới có mối tình đầu chính thức, mặc dù thời học sinh, sinh viên có rất nhiều người tán tỉnh nhưng không biết có phải mình suy nghĩ già trước tuổi hay không, Băng cảm thấy họ trẻ con và chỉ muốn lo tập trung vào việc học làm sao để được lãnh thưởng và có học bỗng mỗi học kỳ...

Tên Nhã Băng, là Nhã của từ nhã nhặn, lịch sự và thanh cao, còn Băng của từ băng tuyết, trong suốt và tinh khiết như tản băng, băng giá lạnh lùng nhưng lại tan chảy trong sự nồng ấm chân thành.


- Lê Nhã Băng có phải là tên thật của Hoa khôi Nhã Băng không? bạn nghĩ nghệ danh mang lại may mắn và sự thăng tiến trong sự nghiệp cho mình như quan niệm tâm linh của những nghệ sĩ Việt?

Tên Nhã Băng là nghệ danh và Băng họ Lê, nên tên nghệ danh đầy đủ là Lê Nhã Băng. Có rất nhiều bạn bè anh chị trong giới cũng bảo với Băng là cái tên nghệ danh rất quan trọng, có bạn Á hậu bảo với Băng là ai được chú Hoài Linh đặt cho nghệ danh là sẽ thăng tiến trong sự nghiệp, gặp được nhiều may mắn, còn Băng thì cũng tin một phần nào đó, vì nếu tên dễ nghe, dễ nhớ sẽ nhanh đi vào lòng khán công chúng, trong mọi việc thì Băng chỉ tin vào phong thủy, ngũ hành tương sinh, tương khắc thôi...

- Cảm ơn hoa khôi Lê Nhã Băng đã có cuộc chia sẻ rất thú vị này.

Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn