Được tạo bởi Blogger.

"Sương lạnh chiều đông" đậm chất điện ảnh của Vỹ Khang và ba nuôi Ngọc Sơn

TINSAOVIET - Theo đánh giá của người hâm mộ, bộ ảnh “Sương lạnh chiều đông” của nghệ sĩ nhiếp ảnh - nhạc sĩ Ngọc Sơn thực hiện cho con trai nuôi Vỹ Khang rất đậm chất điện ảnh.


Vỹ Khang và ba nuôi Ngọc Sơn lên Đà Lạt thực hiện bộ ảnh.

Gặp nhạc sĩ Ngọc Sơn vào buổi sáng mùa đông trong một quán cafe tại Sài Gòn, chúng tôi thấy được ở ông là một tinh thần minh mẫn, vững chải và đầy nhiệt huyết. 19 tuổi ông đã bước chân vào nghệ thuật bằng niềm đam mê của người thanh niên. Ông chọn nhiếp ảnh là những bước đi đầu tiên cũng như công việc sáng tác âm nhạc song hành cùng nhiếp ảnh. Ông vẫn nhớ về người thầy đầu tiên của mình trong nhiếp ảnh là thầy Văn Mười cũng như nhạc sĩ đàn anh và cũng là một trong những cánh chim đầu đàn lúc bấy giờ là nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. Trãi qua bao thăng trầm của cuộc sống, cũng như những kinh nghiệm khi làm phóng viên chiến trường ông đã có những bức ảnh về đề tài chiến tranh sống động và đậm chất nhân văn. Ông luôn học hỏi và tiếp nhận những nét độc đáo của những người đi trước để tìm ra chính mình trong từng bức ảnh hoặc từng ca khúc mà vẫn giữ phong cách riêng của mình. Theo điện ảnh và sáng tác nhạc phim như là hai công việc trong một con người nhưng không hề lẫn lộn. 

Những bức ảnh đẹp như tranh vẽ.

Ông chia sẻ, những bộ sưu tập ảnh của ông chưa từng đoạt bất kỳ giải thưởng chính thức nào nhưng hầu như ai cũng nhận ra ông trong từng tác phẩm và giữa đời thường. Ông là người thầy đầu tiên dìu từng bước chân nghệ thuật đầu tiên cho nữ danh ca Giao Linh. Để công chúng biết đến một Nữ Hoàng Sầu Muộn bao thập kỷ qua mà đến bây giờ họ vẫn yêu mến và ngưỡng mộ. Mỗi tác phẩm hay nhạc phẩm của ông đều khắc hoạ rõ nét cái Tâm và cái Tình. Cũng như khi nhắc về âm nhạc thì ông linh hoạt hơn, hồn hậu hơn khi tâm tư về những người nhạc sĩ đàn anh mà ông quý trọng, trong đó có nhạc sĩ Trúc Phương và Lam Phương. Ông nói cái tinh thần của Trúc Phương trong âm nhạc đã có ảnh hưởng ít nhiều mỗi khi ông đặt bút để sáng tác. Ông yêu mến Bolero nói chung và người nhạc sĩ tài hoa Trúc Phương nói riêng. Cái tinh thần của nhạc sĩ Trúc Phương trong âm nhạc không phải dễ mà có được. Ông vẫn cho ra đời những ca khúc trên dòng nhạc Bolero theo tinh thần mới. Mà khi chạm phải người ta bắt buộc phải chú ý đến cái sang trọng, chỉnh chu trong từng ca từ. Ông mong được làm một điều gì đó đẹp hơn sang hơn cho Bolero mà vẫn không mất đi tinh thần của dòng nhạc này. 

Đây là bộ ảnh mà Vỹ Khang rất thích.

Với bộ ảnh Sương lạnh chiều đông, ông thực hiện cho Vỹ Khang - con trai nuôi duy nhất – theo một cái nhìn rất năng động, đậm chất điện ảnh. Vỹ Khang chia sẻ: “Khi biết sắp tới Khang sẽ có đêm nhạc với chủ đề Đêm Xuân Bolero thì ba nuôi đã cất công cùng êkíp lên Đà Lạt để ghi hình cũng như thực hiện bộ ảnh như một món quà tặng của ba nuôi dành cho mình. Vì ông nói nếu vì tiền, ba có thể cho con để thực hiện những dự án của mình. Nhưng ba sẽ tặng cho con chữ Tinh Thần, chữ Tâm Đạo qua những ca khúc ba sáng tác khi bước chân vào nghệ thuật. Để con có thể chuyên tâm làm nghề mà không vướng bận bất kỳ điều gì. Những tâm tư ấy là điều mà Vỹ Khang thật sự cảm kích và xúc động”.

Vỹ Khang rất xúc động trước tình cảm của ba nuôi dành cho mình.

Và cũng để tri ân những ân tình mà ba nuôi đã yêu thương, Vỹ Khang đã bày tỏ nguyện vọng sẽ thực hiện một đêm nhạc với hai nhạc sĩ Trúc Phương - Ngọc Sơn trong thời gian sắp tới như một món quà dành tặng ông. 

Cùng ngắm trọn bộ ảnh "Sương lạnh chiều đông" đậm chất điện ảnh:
Người mẫu: Ca sĩ Vỹ Khang - Photo: Ngọc Sơn.

Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn