Được tạo bởi Blogger.

Bất ngờ với giọng hát của Dương Yến Ngọc trong "Em sẽ về đâu"

TINSAOVIET - Sau thời gian dài ấp ủ, thì mới đây, Dương Yến Ngọc đã chính thức ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tay có tên "Em sẽ về đâu" – một sáng tác mới nhất của nhạc sĩ Lương Bằng Quang viết riêng dành tặng cho Dương Yến Ngọc.

Bất ngờ với giọng hát của Dương Yến Ngọc trong "Em sẽ về đâu".

Là một trong những người mẫu "thế hệ vàng" của làng mốt Việt và được công chúng biết đến với danh hiệu Á hậu cũng như ở vai trò diễn viên, tuy nhiên với ca hát, ít ai biết rằng Dương Yến Ngọc đã có niềm đam mê ca hát từ khi còn nhỏ. Cách đây hơn 10 năm, Dương Yến Ngọc cũng từng tham gia ca hát, tuy nhiên sau khi có gia đình thì thời gian để dành cho niềm đam mê này của cô cũng ít đi. Ngoài ra, với những thăng trầm của đời sống cũng như chưa tìm được "cộng sự" ăn ý trong công việc, nên Dương Yến Ngọc cũng đành gác lại niềm đam mê trở thành ca sĩ chuyên nghiệp của mình.

Và trong thời gian qua, kể từ khi khi gặp gỡ nhạc sĩ Lương Bằng Quang, Dương Yến Ngọc như người được "tiếp lửa" để cô tiếp tục viết tiếp ước mơ ca hát của mình. Bên cạnh thời gian tập hát, ghi âm trong phòng thu, Lương Bằng Quang cũng dành thời gian ở bên Dương Yến Ngọc để hiểu hơn về cô cũng như động viên, tận tình hướng dẫn người đẹp thực hiện ước mơ dang dở.

Nhạc sĩ Lương Bằng Quang.

Người mẫu - Doanh nhân - Ca sĩ Dương Yến Ngọc.

Sau khi nghe Dương Yến Ngọc tâm sự về những cung bậc trong cảm xúc tình yêu mà cô đã từng trải qua "yêu người không yêu mình, yêu người không xứng đáng với tình cảm của mình dành cho nhưng vẫn hết lòng với tình yêu đó, vẫn mơ mộng một ngày người mình yêu sẽ thật sự trọn vẹn với mình. Dại khờ quá phải không? Nhưng phụ nữ là như thế, dù có đau khổ trong tình yêu vẫn hết lòng với tình yêu, không cần biết ngày mai sẽ về đâu" – từ những mất mát này đã trở thành chất liệu xúc tác mãnh liệt để Lương Bằng Quang cho ra đời ca khúc "Em sẽ về đâu" để dành tặng riêng cho Dương Yến Ngọc."Sau tất cả những đổ vỡ trong tình yêu, Ngọc đã biết trân trọng và yêu thương bản thân mình nhiều hơn, không còn xem tình yêu là điều quan trọng nhất, mà xem việc thực hiện giấc mơ mới là quan trọng trong cuộc đời. Ca khúc Em sẽ về đâu như một thông điệp Ngọc dành tặng cho các bạn nữ đã và đang yêu, yêu một lần trọn vẹn dù biết rằng tình yêu đó đầy trái ngang và không dẫn dắt mình đi đến đâu. Khi bạn đã sống trọn vẹn với tình yêu đó thì hãy mạnh mẽ đứng lên và quên đi một khi nó không còn. Và hãy gạt hết nước mắt, sự vụn vỡ trong tim mình để làm lại từ đầu. Bởi cuộc sống này không chỉ cho chúng ta biết được rằng, phải sống như thế nào sau cơn giông bão, mà muốn chúng ta phải biết học cách như thế nào để nhảy múa dưới cơn mưa" – Dương Yến Ngọc chia sẻ.


Việc cho ra mắt ca khúc đầu tay "Em sẽ về đâu" cũng là một sự cân nhắc với Dương Yến Ngọc vì sẽ không tránh khỏi việc so sánh với những người đẹp hát khác. Tuy nhiên theo cô, cô không ngại và không thích bị so sánh và hơn nữa, người đẹp cũng không quan trọng danh xưng ca sĩ, bởi cô hát là đang viết tiếp ước mơ dang dở của mình, trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống khiến cho Dương Yến Ngọc chưa toàn tâm, toàn ý thực hiện được ước mơ. Với mong muốn truyền tải thông điệp đến mọi người, đừng bao giờ ngừng thực hiện giấc mơ của mình, chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống, hãy thay đổi và bắt đầu một cuộc sống khác, cháy bỏng trở lại với những ước mơ và hoài bão một lần nữa. Sao phải sợ và không thử khi cuộc đời này thật sự đâu có gì để mất.

Bên cạnh đó Dương Yến Ngọc cũng cho biết thêm, nếu không có Lương Bằng Quang chắc có lẽ ước mơ ca hát của cô cũng khó thực hiện được. Bởi Lương Bằng Quang không chỉ là một nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc tuyệt vời, mà còn là người kiên nhẫn, chịu đựng và lắng nghe những chia sẻ của cô để cho ra tác phẩm một cách hoàn chỉnh nhất.


"Thật tình, Quang rất dễ bị lôi cuốn bởi người phụ nữ đẹp mà lại kinh doanh giỏi, nên ngay từ đầu đã mở lòng với cô ấy trước là tạo mối quan hệ, hai là học hỏi từ cô ấy, và rồi chúng tôi chia sẻ với nhau về âm nhạc và phát hiện ra rằng, đằng sau người phụ nữ đẹp, độc lập ấy là một tâm hồn chịu nhiều thương tổn. Từ những tâm sự tình yêu, cuộc sống xúc động của Dương Yến Ngọc đã giúp tôi viết lên ca khúc Em sẽ về đâu - ca khúc độc quyền cho riêng cô ấy.

Tôi thích nhất là cảm giác nghe giọng hát cô ấy, không hay lắm nhưng lại thật nhất, cô ấy hát như đặt hết tâm trí của mình vào ca khúc. Cô ấy không chinh phục được tôi qua ca khúc này vì đây là ca khúc đầu tiên, cô ấy còn vụng về lắm, nên hiện tại tôi đang rất trông chờ vào phần MV, vì tôi nghĩ với sắc vóc và khả năng diễn xuất của Dương Yến Ngọc sẽ chinh phục được tôi và kháng giả nhiều hơn. Tuy nhiên với Em sẽ về đâu, chắc chắn sẽ tạo "hit" trong lòng đa số những người phụ nữ có cùng cảnh ngộ như nhân vật trong bài hát, vì khi họ đồng cảm, họ sẽ thấy mình trong bài hát, từ đó họ sẽ yêu thích. Còn để trở thành "hít bự" thì ca khúc này còn "quá hiền" so với mặt bằng chung những ca khúc gây shock khác" - Lương Bằng Quang chia sẻ.


Lương Bằng Quang cho biết thêm, anh đã quen với việc viết ca khúc cho người đẹp hát đến mức gần như trở thành thương hiệu, hiện anh đang dạy học và làm sản phẩm cho rất nhiều người mẫu, diễn viên, nên biết cách cải thiện những hạn chế của họ trong giọng hát, và bản thân anh yêu thích cái đẹp nên anh quyết tâm làm cho giọng hát của họ trở nên tương xứng với sắc vóc, để tạo được sự hài hòa ở tổng thể khi họ xuất hiện biểu diễn ca hát. 

Với Dương Yến Ngọc, nam ca sĩ – nhạc sĩ tài năng cũng dành cho người đẹp nhiều ưu ái, bởi anh không chỉ bị "chinh phục" bởi vẻ ngoài cuốn hút, mạnh mẽ trong công việc, mà còn ở tâm hồn nhạy cảm, chân thành từ Dương Yến Ngọc.

Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn