Được tạo bởi Blogger.

Nhà báo Ngô Bích Phượng kể câu chuyện cuộc đời bằng nghệ thuật

TINSAOVIET - Vào tối ngày 8/11/2016, tại Phòng trà Tiếng Xưa, đã diễn ra buổi ra mắt 4 sản phẩm nghệ thuật của nữ nhà báo - ca sĩ Ngô Bích Phượng bao gồm: Tự truyện “Hạt bụi còn vương”, tập thơ “Khung trời của Phượng”, CD “Mắt hoa niên” và MV mang tên “Tình khúc chiều mưa”.

Nhà báo Ngô Bích Phượng kể câu chuyện cuộc đời bằng nghệ thuật.

“Hạt bụi còn vương” đã được Ngô Bích Phượng phát hành trên 4.000 bản vào năm 2009 và đã được đạo diễn Trần Thanh dựng thành phim phát trên Youtube từng gây xúc động mạnh mẽ cho khán giả. Bàng bạc qua 200 trang sách là chân dung sống động nhưng buồn tủi của thiếu nữ Ngô Bích Phượng đã cắn răng đi qua mọi cay nghiệt và oan trái nhưng vẫn đủ mạnh mẽ rũ bỏ bóng tối của số kiếp để trở thành một người sống từ tâm và hữu ích.Bằng hình thức tự sự, “Hạt bụi còn vương” mang đến cho người đọc nhiều cảm nghiệm về lẽ đời, về những khoảng khắc lắng đọng của tâm hồn và về cái đẹp đáng ngưỡng mộ của những tấm lòng thơm thảo vốn đã bù đắp vào tháng ngày trống trải u sầu của Phượng ít nhiều hơi ấm. Không mang vác bất kỳ một ý đồ nghệ thuật to tát nào, “Hạt bụi còn vương” chỉ đơn thuần kể lại một câu chuyện nhẹ nhàng về một chặng đường đời của tác giả để từ đó, nhiều người ở vào lứa tuổi trung niên bây giờ có thể thấp thoáng nhìn thấy hình bóng của chính mình để ngậm ngùi hay cảm động.Không chỉ là một nữ nhà báo chuyên viết mảng công tác xã hội cho báo Sài Gòn Giải Phóng ngày trước và báo Người Tiêu Dùng hiện tại, bút danh Ngô Thị Bích Phượng còn được nhiều người biết tới với tư cách là một người làm thơ trữ tình đích thực với hàng trăm bài thơ được đăng trên nhiều tờ báo hàng đầu trong khoảng 10 năm qua. Sau khi sàng lọc, Phượng chọn ra 68 bài ưng ý nhất để in trong tập thơ đầu tay “Khung trời của Phượng”.Bên cạnh những vần thơ đắm đuối thể hiện tình cảm sâu lắng và dịu dàng của một người con gái vào tuổi yêu đương, Ngô Bích Phượng còn viết về các vùng đất mình đã gắn bó và lưu lại nhiều kỷ niệm bằng ngôn từ nồng ấm, tha thiết, chân thành. Tuy nhiên, khoảng 1/3 số bài trong tập thơ này là Phượng dành để viết về cha. Một người cha mà Phượng mãi mãi không bao giờ biết mặt nhưng suốt đời kính trọng và tôn thờ. Khả năng biến hóa trong sử dụng ngôn ngữ và chuyển tải tình cảm lên mặt giấy tuy chưa thật điêu luyện nhưng có lẽ Ngô Bích Phượng cũng đã góp mặt xứng đáng vào hàng ngũ các nhà thơ mới với thần thái và khả năng gây nên các xung động ngọt ngào về những góc khuất của tâm hồn. Trong nhiều năm lo toan bươn chải với cuộc đời và một lòng theo đuổi nghề báo, Ngô Bích Phượng luôn bày tỏ ước mơ lớn nhất của mình là được trở thành một ca sĩ. Bản thân Phượng cũng có ít nhiều khả năng này, lại chịu khó dành nhiều thời gian luyện thanh nhạc, học nhạc lý và học guitar nên dần dần giọng hát của Phượng trở nên mượt mà và truyền cảm. Xem như tổng kết một chặng đường 15 năm làm báo, Ngô Bích Phượng cũng mạnh dạn thực hiện một CD “Mắt hoa niên” gồm 4 bài hát: “Lời cuối cho em”, “Dấu tình sầu”, “Tình khúc chiều mưa”, “Hạnh phúc lang thang” - đang phát hành online, đi kèm là một MV.


MV Tình Khúc Chiều Mưa: https://www.youtube.com/watch?v=Ewp6oNZfQ8E

Ngô Bích Phượng tâm sự: “Cuộc đời tôi đã trải qua các cung bậc cảm xúc khác nhau, phải đối diện với quá nhiều ngang trái nhưng tôi cũng gặp may mắn vì có nhiều người cưu mang, nâng đỡ và dìu dắt nên người. Do vậy, những gì tôi nỗ lực trong suốt thời gian qua chính là cách thức tôi tạ ơn đời, để biết sống bao dung và độ lượng hơn”.

Đến tham dự sự kiện, có sự hiện diện đông đảo của quý khán giả, bạn bè, người thân của Ngô Bích Phượng. Đặc biệt các khách mời như: ca sĩ Chung Tử Lưu, nhạc sĩ – ca sĩ Isaac Thái, Nguyệt Anh The Voice, á quân Mom&Kids Icon 2016 Kim Ngân Hà, ông Đỗ Văn Đạo – Trưởng Ban Thi Đua Khen Thưởng TP.HCM, các anh chị phóng viên đồng nghiệp thân thiết của Ngô Bích Phượng cùng đến chung vui và chúc mừng thành công của cô với các sản phẩm nghệ thuật lần này.

Ca sĩ Chung Tử Lưu.

Ca sĩ Nguyệt Ánh - The Voice.

Ca sĩ Isaac Thái.

Được biết, Ngô Bích Phượng còn là một người hoạt động từ thiện thầm lặng không mệt mỏi. Trong khoảng 10 năm qua, hàng trăm mảnh đời bất hạnh hay hoàn cảnh gian nan đã được Ngô Bích Phượng quan tâm chăm sóc và hiện nay chị vẫn dùng tiền cá nhân để duy trì nuôi dưỡng 6 bà cụ neo đơn tại chính ngôi nhà của gia đình mình. Tấm lòng thơm thảo và nghị lực của Phượng đã từng được chương trình “Tỏa sáng giữa đời thường” của Báo Công An TP ghi nhận, dựng thành chuyên mục và phát sóng, từng làm lay động hàng triệu khán giả xem đài…

Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn