Được tạo bởi Blogger.

Á quân Solo Cùng Bolero Lê Minh Trung tung cùng lúc 2 MV cực chất

TINSAOVIET - "Tình & Đời" và "Huế...! Còn buồn không em?" là 2 album DVD cực chất vừa được ca sĩ Lê Minh Trung (Á quân Solo Cùng Bolero mùa đầu tiên) tung ra cùng lúc trên các trang nhạc online.

Album "Huế...! Còn buồn không em?".

Album "Tình & Đời": Những ca khúc một thời vang bóng.


Sau khi đoạt giải Á quân cuộc thi Solo Cùng Bolero năm 2014 và sau đó cùng với đội Hương Phù Sa đoạt giải Quán quân cuộc thi Ngôi Sao Phương Nam 2016, ca sĩ Lê Minh Trung rất muốn thực hiện một album riêng gồm những ca khúc bất hủ vang bóng một thời, trong đó có những ca khúc anh đã thể hiện rất thành công trong các cuộc thi vừa qua để tặng và tri ân khán giả đã ủng hộ anh.


MV Chiều Cuối Tuần - Lê Minh Trung.

Và album Tình & Đời đã được ca sĩ Lê Minh Trung lên ý tưởng, chọn lọc khá kỹ các ca khúc vang bóng một thời như: Ai nhớ chăng ai (Hoàng Thi Thơ), Mưa nửa đêm, Chiều cuối tuần, Hai lối mộng (Trúc Phương), Khúc hát ân tình (Xuân Tiên), Trường cũ tình xưa (Duy Khánh), Sao chưa thấy hồi âm (Châu Kỳ), Sầu lẻ bóng (Anh Bằng), Xin thời gian qua mau (Lam Phương)...Tuy nhiên, khi thu âm xong, ca sĩ Lê Minh Trung lại muốn thực hiện album này thành DVD cho mọi người không chỉ nghe mà còn xem được nữa nên anh đã cho quay hình các ca khúc này ở nhiều sân khấu khác nhau, chỉ để lại 2 bài Chiều cuối tuần và Trường cũ tình xưa để quay MV ngoại cảnh tại Thành phố mới Bình Dương và Trường quốc học Huế.

2 diễn viên Võ Phương Anh và Tâm Phạm trong 2 MV Trường cũ tình xưa và Chiều cuối tuần của Lê Minh Trung.

Phải mất hơn 2 tháng các ca khúc này mới quay và dựng xong, cho đến hôm nay thì DVD Tình & Đời mới chính thức hoàn tất và đã lần lượt được phát hành trên Pops Music (YouTube).

Đây cũng chính là DVD đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của Á quân Solo Cùng Bolero Lê Minh Trung được ra mắt nên rất nhiều khán giả, nhất là những ai yêu thích dòng nhạc Bolero, đã chờ đợi, đón xem album DVD này trên mạng và được họ đánh giá cao từ bài hát đến chất giọng trầm ấm, rất đặc biệt của Lê Minh Trung được nhiều người ví như bản sao của giọng hát cố danh ca Duy Khánh một thời.

DVD Huế...! Còn buồn không em?: Món quà dành cho bà con miền Trung khốn khó


Khi được hỏi tại sao Lê Minh Trung lại có cảm hứng làm một album về Huế, trong khi anh lại là người quê ở miền Tây. Chàng ca sĩ gốc Tiền Giang (nhưng đã chyển về sống ở Củ Chi) cho biết: "Thời gian qua mình có đi hát một số nơi ở miền Trung, thấy bà con ở đây đáng thương lắm. Người miền Trung vốn đã nghèo lại còn gặp nhiều thiên tai và cả nhân tai nữa. Nào là thảm họa môi trường Formosa làm ảnh hưởng nặng nề đến đời sống bà con và môi trường biển miền Trung, rồi mới đây lại hứng chịu liên tiếp các cơn bão lũ lịch sử làm cho bao nhiêu nhà dân bị cuốn trôi và chìm trong nước lũ, trong có có Huế. Trong khi mọi người cùng hướng về miền Trung máu chảy ruột mềm, thì Lê Minh Trung lại dâng trào một cảm xúc khó tả, vừa buồn vừa thương và cũng muốn làm cái gì đó cho đồng bào miền Trung. Thế là quyết định làm một album về Huế, nhưng thật ra là để tặng chung cho bà con cả miền Trung chứ không chỉ riêng Huế thôi".


Album Huế...! Còn buồn không em? gồm 8 bài hát quen thuộc về Huế và miền Trung như: Huế tình yêu của tôi (nhạc: Trương Tuyết Mai, thơ: Đỗ Thị Thanh Bình), Ai ra xứ Huế (sáng tác Duy Khánh) - song ca với ca sĩ Hà Vân, Thương về cố đô (Thanh Sơn), Thương về miền Trung (Châu Kỳ) - song ca với ca sĩ Hồng Quyên, Huế xưa (Anh Bằng), Mưa trên phố Huế (nhạc Minh Kỳ, thơ: Tôn Nữ Hỷ Khương), Cánh thư mùa hạ (Phượng Vũ), Người bạn tình xưa (Anh Việt Thu).

Để thực hiện DVD đặc biệt này, Lê Minh Trung và ê kíp đã ra Huế gần một tuần để quay những cảnh đẹp, những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Huế như cầu Tràng Tiền, sông Hương, núi Ngự Bình, Trường quốc học Huế, Thành Đại nội...

Hấu hết các ca khúc này đều được ca sĩ Lê Minh Trung và các ca sĩ quay với trang phục áo dài rất đẹp do Áo dài ABC tài trợ. Trong đó có những chiếc áo dài màu tím đặc trưng của Huế được thêu các họa tiết và hoa văn rất đẹp. Được biết nhà thiết kế Đinh Văn Thơ của Áo dài ABC cũng là người hay đi làm công tác từ thiện nên khi biết Lê Minh Trung thực hiện DVD này về Huế Đinh Văn Thơ đã tài trợ toàn bộ áo dài cho các cảnh quay trong DVD này.


Album DVD Huế...! Còn buồn không em cũng vừa được phát hành online trên các trang nghe nhạc trực tuyến. Đây thật sự là món quà ý nghĩa mà ca sĩ Lê Minh Trung cùng với Hà Vân, Hồng Quyên và Áo dài ABC muốn chia sẻ và tặng cho bà con miền Trung nói chung và Huế nói riêng. 


MV Trường Cũ Tình Xưa - Lê Minh Trung.

Duy England
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn