Được tạo bởi Blogger.

"Vụ mất tích bí ẩn" tiếp nối dòng phim kinh dị Thái Lan đầu năm 2018

TIN SAO VIỆT - Điện ảnh Thái Lan, nhất là với dòng phim kinh dị ma mị, những năm gần đây đã ít nhiều gây ấn tượng mạnh với khán giả Việt khi được phát hành chính thức tại thị trường Việt Nam. "Vụ mất tích bí ẩn" (tên gốc: Friendsssss) là bộ phim Thái đã phần nào tiếp nối đường hướng này, khi là bộ phim kinh dị Thái mở màn rạp chiếu Việt trong tháng đầu năm 2018.

"Vụ mất tích bí ẩn" tiếp nối dòng phim kinh dị Thái Lan đầu năm 2018.

Không thể không nhìn nhận, dòng phim kinh dị Thái Lan từ lâu đã có một chỗ đứng khá vững chắc trong lòng người hâm mộ khắp Châu Á, không riêng gì với khán giả Việt. Từ phim "Hồn ma theo đuổi" (Shutter, năm 2004) cho đến "Một mình" (Alone, năm 2007) rồi với "Ngôi làng bí ẩn" (Ladda Land, năm 2011), đặc biệt là "Tình người duyên ma" (Pee Mak Phrakanong, năm 2013) đã từng khiến các phòng chiếu rạp Việt bùng nổ về lượng người xem phim kinh dị, góp phần tạo nên một bước ngoặt về phim kinh dị Thái Lan phát hành chính thức tại thị trường Việt.


Hoặc với "Lãnh địa ma" (Realms, năm 2017) và gần đây là "Giao ước chết" (The Promise, năm 2018)... có thể nói điện ảnh Thái chưa bao giờ thôi làm khán giả ngừng hoảng sợ với những bộ phim kinh dị ma mị đa dạng, như thể là một dạng bảo chứng phòng chiếu, mang tính thách thức về sự gan dạ của người xem.


"Vụ mất tích bí ẩn" có màu sắc đặc trưng của phim kinh dị Thái, với "gia vị" truyền thống là những cảnh có hình ảnh đầy giật gân, kích thích thị giác khán giả. Dẫu vậy, ngoài những cảnh giết chóc đẫm máu... của "ma", đạo diễn cũng khuyến khích khán giả suy ngẫm lại về những điểm tiêu cực trong lối sống của giới trẻ ngày nay."Vụ mất tích bí ẩn" là câu chuyện về một nam sinh tên Sense trở về thăm quê ở một vùng nông thôn hẻo lánh, từ đó vô tình phát hiện cậu bạn thân thuở nhỏ đã bị mất tích bí ẩn cách đây nhiều năm. Sense quyết định đi tìm cậu bạn thân của mình, nhưng hàng loạt hiện tượng kỳ quái đã xảy ra, những bóng ma cứ thế đuổi theo kẻ khát khao đi tìm sự thật về bạn bè.


Phim có sự tham gia góp mặt của "Nam thần Thái Lan" Mick Tongraya vào vai nam chính (nhân vật Sense), là diễn viên và người mẫu Thái Lan, được phát hiện sau cuộc thi "Dream Star Search 2008". Nhờ vẻ dễ thương nhưng không kém phần nam tính, Mick Tongraya đang ngày càng được giới truyền thông Thái Lan quan tâm và có nhiều dự án hấp dẫn tìm đến trao gửi tận tay!

Ivan Nguyen | Tin Sao Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn