Được tạo bởi Blogger.

Châu Khải Phong: Không ít khán giả muốn anh theo Bolero nhưng anh từ chối

TIN SAO VIỆT - Sự trỗi dậy của bolero 2 năm qua giúp nghệ sĩ theo đuổi dòng nhạc này có thêm đất sống. Không ít khán giả của Châu Khải Phong ngỏ ý muốn thần tượng của mình hát bolero theo xu hướng nhưng anh từ chối.

Châu Khải Phong: Không ít khán giả muốn anh theo Bolero nhưng anh từ chối.

Từ những nhà sản xuất các chương trình lớn như Tình bolero, Kịch cùng bolero... một phần khơi gợi tình yêu bolero trong những người nghe trỗi dậy. Bolero từng được gọi là "nhạc sến" thế nhưng dần dần nó được nhìn nhận là dòng nhạc sang và những người hát mùi mẫn phải có đủ trải nghiệm. Trong đó, phải kể đến những tên tuổi hàng đầu như Phương Dung, Bảo Yên, Hạ Mi...


Khi bolero trỗi dậy quá mạnh mẽ, nghệ sĩ trẻ mạnh dạn để có những sản phẩm đầu tư bài bản cho dòng nhạc này. Gần đây, nếu Mr Đàm đầu tư hẳn liveshow dành cho bolero thì Quý Bình, Minh Luân chọn dòng nhạc này để tìm kiếm thị phần khán giả mới. Hay gần đây nhất, Thanh Trúc, Huỳnh Đông, Thanh Thức... tham gia chương trình tìm kiếm bolero và ít nhiều tạo hiệu ứng trong khán giả. Và dĩ nhiên, họ đắt show.


Cạnh sự trỗi dậy quá mạnh của bolero, những nghệ sĩ không theo đuổi dòng nhạc này đôi phần lo lắng. Châu Khải Phong không ngoại lệ. Là người thích quan sát, đứng kế bên dòng chảy bolero khiến anh đôi chút nao núng. Châu Khải Phong tâm sự, "mình theo đuổi dòng nhạc trẻ hơn 10 năm trời và đầu tư những sản phẩm chất lượng để tạo chỗ đứng trong lòng khán giả". Khi vị thế được ghi nhận, không ít khán giả của riêng anh lại ngỏ ý muốn thần tượng hát bolero theo xu hướng. Tuy nhiên, anh từ chối.


"Dĩ nhiên để có thêm thị phần khán giả, đôi khi buộc mình phải phải thay đổi và chạy theo xu hướng. Nhưng nếu không kiên định, ta chắc chắn không giữ được những người yêu thương mình thật lòng và ở bên lâu dài. Phong dành hơn 10 năm tuổi trẻ để theo đuổi dòng nhạc trẻ trung dành cho các bạn trẻ khắp cả nước. Bỗng một ngày mình thay đổi định hướng hoàn toàn sẽ làm họ sock.Ngay cả bản thân lúc ấy không hề thấy thoải mái. Bolero đòi hỏi sự trải nghiệm, cảm xúc và kỹ thuật. Từng tốt nghiệp loại ưu về thanh nhạc, dĩ nhiên Phong tự tin về mặt kỹ thuật và biết cách dẫ dắt cảm xúc. Thế nhưng hãy cứ là mình sẽ tốt hơn chạy theo xu hướng" - giọng ca Em phải quên anh cho biết.


Theo Châu Khải Phong, không một thể loại âm nhạc nào khiến người nghe "đi xuống" như một lời phát biểu của ca sĩ có tiếng tăm gần đây. Âm nhạc là thứ giao kết tâm hồn, bởi vậy mỗi dòng nhạc có giá trị riêng biệt. Người nghệ sĩ ngoài truyền tài cảm xúc đến người nghe nhạc, còn chịu trách nhiệm tác động tích cực đến cách sống của họ. Hát bolero hay nhạc trẻ đều cần gìn giữ hình ảnh sạch để môi trường nghệ thuật được trân trọng.


"Bao nhiêu tranh cãi ngoài kia sẽ không bằng việc ta có n hững sản phẩm chất lượng ở bất cứ dòng nhạc nào. Khán giả Việt đang rất tinh tế và có quá nhiều lựa chọn. Thế nên, người ta chỉ ở lại khi bạn tiếp cận khán giả bằng tình cảm thật và cả quá trình lao động nghiêm túc" - anh nói.


Hiện tại, Châu Khải Phong đang gấp rút hoàn thành MV mới mang tên 'Hãy thương vợ nhiều'. Cạnh đó, anh đang trong chuyến lưu diễn Mỹ 2 tuần trước khi về Việt Nam tiếp tục thực hiện những dự định mới.

Duy England | Tin Sao Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn